Thai bao nhiêu tuần tuổi thì biết được ngôi thai xác định nhỉ? - Sinh đẻ - Chuyển dạ - Làm mẹ - diendanphunu.vn | Diễn đàn phụ nữ & Thế giới Phụ nữ Online lớn nhất Việt Nam
Tìm kiếm:  
 
 
 
09/10/2009 08:49:22 AM
Thai bao nhiêu tuần tuổi thì biết được ngôi thai xác định nhỉ?
Mình đang mang thai tới tuần thứ 32 nhưng đi siêu âm thì bác sĩ nói ngôi thai vẫn chưa xác định, hình như là thai nhi chưa quay đầu xuống dưới. Mình muốn hỏi bao giờ thì ngôi thai xác định để biết được là đẻ ngược hay xuôi vậy mọi người?
Tác giả
#120591
11/11/2011 12:10 AM

Ngôi thai ngược không phải là trường hợp hiếm ở các thai phụ bởi ngày càng có nhiều trường hợp sản phụ sẽ phải sinh con “ngược” với trạng thái bình thường. Thường thì nếu sang tới tuần 34-36 mà thai vẫn chưa thuận, sản phụ sẽ sinh con trong trạng thái thai ngược. Trước tuần thứ 28 nếu thai nằm ngược thì vẫn còn khả năng thai sẽ thuận. Vì thế các bác sĩ không can thiệp gì.

Trong vòng 2-3 tuần sau đó thai nhi sẽ tự động xoay chiều, và đây là quá trình tự động ở 30% phụ nữ sinh con so và khoảng 70% phụ nữ sinh con dạ. Nếu không có những biểu hiện thai sẽ thuận, các bác sĩ sẽ quyết định cho thai phụ sinh ở bệnh viện nào và việc đỡ đẻ sẽ tiến hành ra sao.


» Ngôi thai ngược - những điều cần biết

» Thai 37 tuần ngôi ngược

» Ngôi thai là gì và cách sinh như thế nào?

» Với thai nhi ngôi mông chúng ta cần làm gì?

Chuyển đến:
Chia sẻ qua PNN Connect
Bình luận
Ảnh
Video
Mã nhúng
Bình luận của bạn phải gõ bằng tiếng Việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nội dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bình luận có nội dung xấu sẽ bị xóa bỏ.

Thống kê
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 24189
Diễn Đàn hiện có 76226 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký retthang3