Đăng nhập Đăng ký

msstit msstit @msstit

Vợ Xuân Bắc là ai, toàn bộ những thông tin và hình ảnh của phu nhân danh hài vốn là con 1 đại gia Hà Thành nổi tiếng nè bà con!
0 9
Người phụ nữ ấy là ai?

Vợ Xuân Bắc là con... đại gia Hà thành


Năm 2006, khi hai người lấy nhau Xuân Bắc lúc đó là một nghệ sỹ có đôi chút danh tiếng nhưng vẫn còn nghèo, có người ác mồm bảo: “Xuân Bắc lấy Hồng Nhung là vì tiền?”. Bởi Hồng Nhung khi đó là con gái của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội...
Xuân Bắc là cái tên gắn với hàng loạt các chương trình hài ăn khách ở phía Bắc… Anh cũng đã từng được mọi người biết đến qua vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình nhưng để lại ấn tượng để đời: Núi trong phim "Sóng ở đáy sông". Nhưng rất ít người biết, để đến được với vai diễn đầu đời ấy, Xuân Bắc đã nhận được sự giúp đỡ thầm lặng của một người chị… Và để có được sự thành công mỹ mãn trong sự nghiệp như ngày hôm nay, đứng sau anh không thể không kể đến một tiểu thư "lá ngọc cành vàng", người đó chính là vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc.Nghệ sỹ Xuân Bắc

Mối ân tình có tên "tình quê"

Sinh ra và lớn lên tại Phú Thọ, trong một gia đình có đến năm anh em nhưng Xuân Bắc là con út trong nhà nên được bố mẹ và anh chị rất cưng chiều. Xuân Bắc luôn coi việc làm con út là một điều may mắn trong cuộc đời  mình, Xuân Bắc tâm sự: "Tuy gia đình rất đông anh chị em nhưng chưa khi nào bố mẹ tôi để các con khổ, các cụ là những người biết làm kinh tế từ rất sớm...". Hồi học cấp 3, do có chút năng khiếu kể chuyện, lại bạo dạn trước đám đông nên Xuân Bắc đã cùng cô bạn có cái tên rất lạ - Lưu Sa An Na tham gia cuộc thi học sinh thanh lịch được tổ chức tại TP. Việt Trì và đoạt giải cao.

Từ cuộc thi này, do được bạn bè cùng thầy cô khích lệ, Xuân Bắc nuôi ước mơ trở thành một diễn viên điện ảnh. Xuân Bắc và người bạn gái An Na cùng đăng ký và thi vào khoa diễn viên của Trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội. Rất may mắn, cả hai người đều được chọn vào trường. "Lưu Sa An Na, một người bạn gái rất thân với tôi từ hồi học cấp 3. Cô ấy đã rất nổi tiếng ngay từ hồi còn đang là sinh viên tại trường vì tham gia rất nhiều phim truyền hình được coi là hot ở thời bấy giờ. Sau đó An Na đã "theo chồng bỏ cuộc chơi" và hiện  đang sinh sống ở nước ngoài," Xuân Bắc cho biết.

Có một điều, rất ít người ngoài ngành biết khi nhắc đến Xuân Bắc, ngay cả anh là người trong cuộc mà mãi về sau anh mới biết được điều này. Ngày đó, khi Xuân Bắc chuẩn bị  bước chân ra khỏi cổng trường đại học để nhận "tấm bằng thất nghiệp" thì qua các mối quan hệ, rất tình cờ anh đã được biết và quen với vợ chồng cố nghệ sỹ Phương Thanh. Nghệ sỹ Phương Thanh đã bằng mối quan hệ của mình và chồng (Nghệ sỹ Anh Dũng - PV) giúp đỡ, tác động để Xuân Bắc có vai Núi trong "Sóng ở đáy sông". Vai diễn này đã ghi dấu Xuân Bắc trong lòng khán giả và đến bây giờ mọi người vẫn quen gọi anh với cái tên trìu mến: Anh Núi.

Cho tới ngày hôm nay, với Xuân Bắc vẫn chưa có vai diễn nào vượt qua được vai Núi trong  "Sóng ở đáy sông" (Xuân Bắc hiện tại nổi tiếng với vai trò MC hay một diễn viên hài - PV). Người trong nghề ai cũng biết, nếu không có vợ chồng nghệ sỹ Phương Thanh thì chưa chắc có Xuân Bắc của ngày hôm nay. Đây có lẽ là một mối lương duyên, một tấm chân tình mà Xuân Bắc sẽ mãi khắc ghi...

"Ban đầu được cố nghệ sỹ Phương Thanh giúp đỡ, tôi không hề biết và chị cũng không nói, chị cứ âm thầm giúp đỡ đằng sau tôi. Về sau, khi biết chị là người đã giúp đỡ tôi có được vai Núi trong "Sóng ở đáy sông", đi tìm câu trả lời cho sự ưu ái mà vợ chồng chị đã dành cho tôi thì được biết vì chị cùng quê Phú Thọ với tôi. Sau này tôi hỏi ra và được biết chị Phương Thanh đã giúp đỡ rất nhiều người như tôi cũng chỉ bởi một lý do đơn giản là cùng quê",  Xuân Bắc xúc động chia sẻ.

Lấy vợ là con... “đại gia Hà thành”

Từ trước đến nay khán giả rất ít khi được biết đến gia đình và vợ con của Xuân Bắc. Xuân Bắc quan niệm: "Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán". Có thể chính vì thế mà rất ít người biết về vợ Xuân Bắc.

 Qua trò chuyện bên lề, người viết được biết về một số chuyện chưa kể về vợ của Xuân Bắc. Chị tên Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1982. Cái ngày Xuân Bắc và Hồng Nhung lấy nhau năm 2006 cũng rất bất ngờ cho tất cả mọi người biết về Nhung, bởi trước đó bạn bè của chị không hề nghe thông tin gì về việc Xuân Bắc và Hồng Nhung yêu nhau.

Từng là "gương mặt sáng" về khả năng... bắt chước

Mới đầu khi chân ướt chân ráo bước vào Trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh, Xuân Bắc cảm thấy mình lạc lõng vì anh vốn là trai tỉnh lẻ, lại không phải con nhà nòi. Khi theo học ở trường, Xuân Bắc không phải là người được thầy cô đánh giá cao về mặt chuyên môn (khả năng diễn xuất - PV), mà chỉ được ghi nhận là giỏi... làm mấy việc lặt vặt, như bắt chước tiếng của các con vật, từ chó mèo, lợn gà đến chim chuột… Chính vì thế mà khi các bạn trả bài có đoạn nào phải làm giả tiếng con gì đó, anh luôn là "gương mặt sáng" nhất cho những việc này…"Cuộc đời tôi sẽ chỉ mãi như vậy nếu như không gặp nhiều điều may mắn về sau này... Từ việc nhỏ tới việc lớn, tôi luôn nghĩ mình là người may mắn và quan trọng là tôi biết nắm bắt cơ hội", Xuân Bắc trải lòng.

Năm 2006, khi hai người lấy nhau Xuân Bắc lúc đó là một nghệ sỹ có đôi chút danh tiếng nhưng vẫn còn nghèo, có người ác mồm bảo: “Xuân Bắc lấy Hồng Nhung là vì tiền?”. Bởi  Hồng Nhung khi đó là con gái của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội, là tiểu thư "lá ngọc cành vàng". Bố mẹ chị là đại gia buôn đồ điện tử nổi tiếng của đất Hà thành từ nhiều năm về trước. Nhưng Hồng Nhung lại luôn gây ấn tượng với mọi người bằng sự thân thiện, cởi mở, luôn hết lòng vì bạn bè và đặc biệt là nụ cười toả nắng. Nói về vợ, Xuân Bắc chỉ "gút" lại ngắn gọn: "Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết!".

Vợ anh Bắc đã từng được đào tạo về chuyên ngành diễn xuất một cách bài bản, được các thầy cô trong trường nhận xét là có khả năng diễn xuất tốt nhưng Hồng Nhung lại không theo nghề diễn một ngày nào.

Hiện tại chị đang làm giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Nhiều người nói, đây có lẽ là do ý nguyện của Xuân Bắc. Về điều này, Xuân Bắc phân trần: "Tôi vốn là một nghệ sỹ rất bận rộn với lịch đi diễn quanh năm nên vợ tôi phải là người của gia đình. Người đàn ông phải đi ra ngoài để kiếm tiền mang về, còn người vợ cũng đi làm nhưng nên chọn công việc gì đó để có nhiều thời gian cho gia đình. Đó là thiên chức cao cả mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ". Nhiều người trong giới nghệ sỹ nói anh Bắc khéo dạy vợ, anh đã biến một tiểu thư "lá ngọc cành vàng" thành một người phụ nữ đảm đang theo đúng nghĩa người phụ nữ của gia đình.

Cuộc sống của anh Núi ngày nào giờ khá yên ấm và hạnh phúc bên cô vợ đảm đang cùng hai cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu. Hồng Nhung tâm sự, ngoài thời gian trên giảng đường, thời gian còn lại chị dành hết cho gia đình, nhất là hai cậu con trai. Vợ chồng chị luôn tự tay chăm sóc con mà không cần đến sự giúp đỡ của người giúp việc. "Dù có đi diễn về muộn đến đâu nếu đêm con có thức dậy đòi ăn anh Bắc cũng sẵn sàng dậy pha sữa cho con. Nếu đi diễn ở tỉnh thì không sao chứ cứ có mặt ở Hà Nội anh Bắc luôn nhận nhiệm vụ đón con từ lớp học về nhà", Hồng Nhung tự hào khi nói về người chồng của mình.        

“Nghèo” như Xuân Bắc

Thi thoảng, người dân gần khu Chợ Mơ (Hà Nội) vẫn bắt gặp "anh Núi" đón con đi học về bằng xe đạp. Nhiều người thấy đây là điều thú vị nhưng có người lại bàn ra tán vào rằng: "Tưởng nghệ sỹ thế nào hóa ra nghèo thế, nổi tiếng như Xuân Bắc mà không có nổi chiếc xe máy mà đi". Riêng Xuân Bắc thì lại cho rằng: "Đơn giản vì đây là sở thích của mình".

 Đám cưới của Danh Hài:

Ngày 10/12, diễn viên Xuân Bắc đã làm đám cưới cùng cô dâu Hồng Nhung, giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Khách khứa và bạn bè giới văn nghệ đã có mặt tại câu lạc bộ Mỹ, Hai Bà Trưng, Hà Nội để dự hôn lễ. Dự cưới về, mọi người cứ cười mãi vì nhớ lại những chuyện thú vị đã xảy ra.

Chú rể kiêm vai trò đạo diễn

Lúc đứng trong phòng chờ, Xuân Bắc rất bồn chồn. Anh liên tục gọi điện cho bạn là nghệ sĩ Tự Long để chỉ đạo trực tiếp. Đến màn rót rượu, nghe Tự Long nhắc bộ phận âm thanh cho nhạc nổi lên, chú rể Xuân Bắc dù tay đang nâng chai champagne nhưng vẫn nói với theo: "Này, bảo mở bài Hãy yêu nhau đi".

Chú rể Xuân Bắc và cô dâu Hồng Nhung trong ngày cưới.

Chú rể Xuân Bắc và cô dâu Hồng Nhung trong ngày cưới.

Tự Long - MC, ca sĩ kiêm nhà thơ

Mặc dù MC của phần 2 là Tự Long tha thiết mời các ca sĩ, nghệ sĩ lên sân khấu góp vui nhưng ai nấy đều... lờ đi. Để lấp chỗ trống, anh phải đóng vai trò ca sĩ với nghệ sĩ trẻ Thành Trung, hát từ bài người lớn như Em muốn sống bên anh trọn đời đến ca khúc thiếu nhi Cả nhà thương nhau...

Thú vị nhất, là lúc anh ngẫu hứng làm thơ, gọi diễn viên hài Thúy Nga lên sân khấu song ca cùng Vân Dung. Nội dung hai câu thơ như sau: "Nga ơi Nga ở nơi đâu/Để cho Vân Dung chờ lâu thế này".

Khách mời gây chú ý nhất

Ngoài Tự Long còn có diễn viên Vân Dung. Cô được các quý ông, quý cậu, thậm chí còn nhiều em nhỏ đến trò chuyện và xin cùng chụp ảnh. Trong màn góp vui văn nghệ, Vân Dung bị MC Tự Long bắt cóc lên sân khấu. Bị bất ngờ, cô đã ứng khẩu: "Dạ, thưa các ông, các bà, các anh, các chị và các em, quả thực là Vân Dung chưa nói trước đám đông bao giờ nên thấy rất run".

Tự họa ngộ nghĩnh chân dung cô dâu và chú rể

Khi cô dâu và chú rể dắt tay nhau tiến về sân khấu chính, các em nhỏ đã đọc rất to những đoạn thơ ngộ nghĩnh và độc đáo: "Chú rể là Xuân Bắc. Chú rất hay thắc mắc. Người chú rất rắn chắc. Mặt chú trông sáng quắc. Dáng đi thì zích zắc. Vừa đi vừa lúc lắc. Giống đồng hồ quả lắc. Ai nhìn cũng tấm tắc. Vì chú là Xuân Bắc".

"Cô dâu là Hồng Nhung. Cô thích ăn bún bung. Ngồi ăn bún ung dung. Rất hay ngồi tập trung. Ăn xong buôn lung tung. Cô rất khoái bắn cung. Vì vậy cô rất sung. Vì cô là Hồng Nhung".

Một sự cố nho nhỏ xảy ra trong đám cưới

Chuẩn bị đến nghi lễ cô dâu, chú rể trao nhẫn bỗng mọi người nghe một âm thanh lớn bên sân khấu. Người gây ra tiếng động đó là anh thợ chụp ảnh. Do muốn có ảnh đẹp và để dễ hoạt động mà không phải chen lấn. Anh đã leo lên sân khấu. Khi mải mê chọn điểm đứng, anh vô tình chạm vào một chiếc ly khiến nó rơi xuống vỡ choang. MC Thảo Vân lập tức nói đỡ rất khéo cho sự cố ngoài ý muốn này.


"Tôi sẽ cố gắng trở thành người bố tốt nhất, thường xuyên chăm sóc, kể chuyện cổ tích và đưa con đi chơi", Xuân Bắc tuyên bố chắc nịch.

Nghe dọa nuôi con thơ sẽ cực kỳ vất vả, vợ mệt 10 phần thì ông bố có trách nhiệm cũng sẽ phải mệt tới 9 phần, đúng như người ta nói: Trai nuôi vợ đẻ gầy mòn. Thế nhưng anh quả quyết: Ban đêm, tôi sẽ thức dậy pha sữa cho con với vẻ mặt tươi vui và… mời con uống sữa, dù lúc đó rất buồn ngủ.


Xuan Bac Se lam nguoi bo tot


Tuy nhiên, Xuân Bắc không dám chắc sẽ đóng đạt vai ông bố cừ khôi. Anh chia sẻ: Tôi hy vọng trở thành người bố nghiêm khắc và dạy con nét như trong công việc. Ông bố trẻ này dự tính kế hoạch dạy con bằng kinh nghiệm bản thân: Ngày trước tôi nghịch lắm nên thường xuyên bị bố đánh, bởi không phải lúc nào lời nói cũng giải quyết được mọi việc. Vì thế, nếu phải chọn lựa giữa yêu thương và hình phạt, tôi sẽ lựa chọn cả hai. Trong hình phạt có tình yêu thương, và ngược lại

Xuan Bac Se lam nguoi bo tot


Là người ham mê đọc sách, hiện anh có hàng chục cuốn sách gối đầu giường: 10 vạn câu hỏi trẻ em cần biết, Cẩm nang An Chi biết tuốt, 100 câu hỏi thường ngày, Bạn muốn trở thành nhà thông thái, Thế giới đó đây… Anh kể, hồi còn bé, đọc báo thiếu niên, nhi đồng, anh thích nhất mục Thế giới đó đây, hay mê mẩn khám phá những cuốn sách như Khám phá thế giới. Thế nên bây giờ, anh tin tưởng rằng, mình sẽ trở thành cuốn từ điển sống cho con mai sau.


Xuan Bac Se lam nguoi bo tot

Vợ Xuân Bắc - Hồng Nhung là giảng viên khoa sân khấu trường CĐ nghệ thuật Hà Nội.


Hỏi Xuân Bắc rằng liệu có mải mê với con trai cưng mà quên chăm sóc vợ. Anh khẳng định: Người bố tốt không thể là người chồng tồi vì muốn tốt cho con thì không thể không tốt với vợ19,646 lượt xem - 2 bình luận
Like
Repost Share
msstit

Người phụ nữ ấy là ai?Vợ Xuân Bắc là con... đại gia Hà thành

Bình luận:
msstit
Xuân Bắc hé lộ về cuộc sống gia đình:Những ai từng gặp gỡ Xuân Bắc đều biết rõ nguyên tắc nhất quán của anh là từ chối và cảnh giác với mọi câu hỏi liên quan đến gia đình. Vậy nhưng, nhân dịp anh vừa được mời làm đại sứ thiện chí về nước sạch và vệ sinh môi trường, lần đầu tiên Xuân Bắc đã có những "hé mở" hiếm hoi về gia đình của mình. Vợ luôn muốn chồng ở nhà, nhưng... Anh cùng lúc đảm nhận quá nhiều vai trò từ MC cho các gameshow, chương trình, các sự kiện. Ngày lễ thì diễn hài, đóng kịch… Bây giờ lại thêm vai trò đại sứ thiện chí về nước sạch và vệ sinh môi trường. Vậy anh cân bằng cuộc sống gia đình như thế nào? - Gia đình à? Vấn đề là chúng ta không thể thỏa mãn tất cả những gì chúng ta muốn nên hãy tự bằng lòng với những gì chúng ta có. Người vợ luôn luôn muốn chồng ở nhà, chồng cũng thế. Nhưng chúng ta có những công việc liên quan đến phát triển kinh tế, quan hệ xã hội, phát triển cộng đồng nên đành phải cố gắng thôi. Bây giờ anh được mời làm đại sứ thì chắc chắn ý thức của anh về vấn đề này cũng nâng lên nhiều. Vậy từ trước đến nay, trong gia đình mình, anh có giữ vai trò "đại sứ"? - Công việc nghệ thuật khiến tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này. Vợ tôi cũng là một nhà giáo nên việc giữ gìn vệ sinh cho bản thân, gia đình và môi trường cũng không có gì phải lo lắng cả. Chúng tôi không cần phải nâng cao mà cứ thế thực hiện thôi. Nhưng hai nhóc nhà anh còn bé thì phải "tuyên truyền" chứ? - Nhiều khi tôi lại bực mình vì chúng rửa tay nhiều quá. Cứ đến giờ ăn là: "Anh Xuân Bắc ơi, anh chưa rửa tay đâu". Tôi cãi: "Rửa vừa nãy rồi" thì nó cũng lý sự: "Lại bẩn rồi". Phải đứa thích rửa tay nhiều thì làm gì được nó. Ở nhà, tôi và các con vẫn gọi  nhau là "anh-em" chứ ít khi "bố - con" lắm. Có lẽ vì thế mà trong con mắt của các bé, tôi giống như một người bạn. Đến nỗi, đi tắm nó cũng í ới luôn mồm: "Anh Xuân Bắc ơi anh làm gì thế". Bảo "anh đang tắm" thì nó lại hỏi tiếp: "Thế anh tắm thì anh làm cái gì thế?". Trả lời đến mai cũng không hết câu hỏi của chúng. Đi xe đạp cũng bị... chửi Vừa rồi thấy anh đi xe đạp đến đây, sau yên xe lại còn có cả cái ghế đèo trẻ con. Anh có ô tô riêng mà? - Trời nắng và mưa là tôi không đi vì thương cho cái xe. Nói đùa thôi nhưng đi gần là tôi dùng xe đạp. Đi ô tô lắm lúc bất tiện vì cứ phải tìm nơi đỗ xe. Một mình mình đi trên một chiếc xe thì quá tốn diện tích trên đường phố vốn chật chội này. Thứ nữa là xăng xe, chất thải... nổ máy cái là đốt tiền và thải khí độc nên gần là tôi đi xe đạp, đi xa mới dùng đến ô tô. Nhưng đi xe đạp cũng có những rắc rối riêng, ví dụ như không thể nhanh được, mà anh thì lúc nào thời gian cũng thiếu? - À, nói về rắc rối. Vừa sáng nay đi qua chợ Hôm, có hai chị kháo nhau: "Ô, Xuân Bắc kìa". "Không phải". "Phải! Mẹ thằng này, thế mà nghèo nhỉ". Đúng nguyên văn luôn. Tôi nghe rất rõ và cười, dù có "khuyến mại" cả câu chửi. Chẳng nhẽ lại quay lại cãi "em nói thật với chị nhé, nhìn thế thôi nhưng em giàu lắm đấy!". Anh đi xe đạp lâu chưa? - Lâu rồi. Từ ngày tôi "tiễn" con FX là chuyển sang xe đạp. Đi đón con cũng bằng xe đạp, vui lắm. Đi xe đạp thì phải đầu tư cái yên tốt vào, vì theo một cuộc điều tra nghiên cứu thì đi xe đạp nhiều rất dễ ảnh hưởng đến chức năng đàn ông? - Nghiên cứu đó cũ rồi. Mới đây các nhà khoa học đã chỉ ra điều ngược lại. Nếu đạp xe thường xuyên sẽ khiến tuyến tiền liệt hoạt động tốt, làm cho máu lưu thông, thường xuyên được “tác động” sẽ tốt cho “chức năng” đàn ông. Gia đình và vợ là điều không thể chia sẻ được Có lần anh kể rằng đêm hôm vẫn bật dậy pha sữa cho con nhưng anh bận bịu thế thì chắc thỉnh thoảng thôi chứ làm sao mà thường xuyên được? "Gia đình với ai cũng thiêng liêng nhưng với tôi nó là góc khuất mà ở đó chỉ có những người trong gia đình biết. Tôi có thể chia sẻ một chút về con cái thôi còn những cái cụ thể hơn nữa thì không được", Xuân Bắc chia sẻ. - Vẫn đều như vắt chanh, tất nhiên là trừ những lúc tôi không có nhà. Còn bình thường dù đi diễn về muộn đến mấy, hễ con dậy là tôi dậy. Ốm đau cũng do tôi cáng đáng. Tôi không có khái niệm nói dối để cho hình ảnh của mình lung linh thêm. Ở Việt Nam mình cứ hay quan niệm chồng làm việc nhà, chăm sóc con cái là thành tích, trong khi đó là việc đương nhiên phải thế. Ở nhà anh, công việc được phân chia thế nào? - Vợ phụ trách việc nội trợ, áo quần...còn chồng thì dạy dỗ con con cái, lo kiếm tiền mang về cho vợ. Nhưng mà chúng ta đừng "đào sâu" về chuyện gia đình nữa. Sao anh luôn kín tiếng về gia đình thế, trong khi nghệ sĩ nào cũng coi đó là bình thường? - Cái này tôi nói nhiều rồi. Có 2 việc: Một là mọi người biết đến Xuân Bắc từ những việc tôi đang làm chứ không phải từ những sự kiện của gia đình. Có phóng viên bảo, khán giả rất tò mò muốn biết về cuộc sống gia đình anh thì tôi xin nói luôn là tôi không có trách nhiệm làm thỏa mãn mọi tò mò của khán giả. Tôi luôn muốn chứng tỏ mình bằng hiệu quả của công việc. Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!(St)
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
phanthihang952
rất thích anh, nhìn giản dị, không thấy scandal nhỉ ^^
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

Liên quan

x