Đăng nhập Đăng ký

Bài đăng cùng tác giả

gautrucbaccuc

hoa lan

@gautrucbaccuc

gautrucbaccuc hoa lan @gautrucbaccuc

Cô dâu cần chuẩn bị những gì khi trước khi kết hôn?
0 9
Sắp về làm dâu nhà người ta rồi, mình chẳng biết phải chuẩn bị những gì nữa. Mình phải làm thế nào bây giờ?
9,868 lượt xem - 10 bình luận
Like
Repost Share
gautrucbaccuc

Sắp về làm dâu nhà người ta rồi, mình chẳng biết phải chuẩn bị những gì nữa. Mình phải làm thế nào bây giờ?

Bình luận:
chantrau
Mình giống y chang như bạn nè, trước khi cưới mình cũng lo ghê lắm nhưng mà giờ thì ổn rồi, vậy nên bạn cứ thỏa mái đừng lo lắng quá để làm cô dâu đẹp nhất trong ngày cưới của mình nhé! Mọi người khác trong gia đình thì không thành vấn đề, chỉ có mẹ chồng là mình cần phải khéo léo 1 tý. Bạn hãy tìm cách tiếp xúc và quan tâm tới bà càng nhiều càng tốt, chẳng hạn mỗi tuần (hay tháng) rủ bà đi gội đầu, làm đẹp....! Ăn cơm xong nhớ ngồi lại nói chuyện với bà, đừng có tót ngay vào phòng với chồng nhé! Sống chung tất nhiên sẽ có những mâu thuẫn. Nhiều lúc cũng bị la rầy, tủi thân, nghĩ ngợi lung tung nhưng mà nếu mình nghĩ thoáng một tý thì sẽ đỡ mệt hơn nhiều. Ba mẹ chồng bạn là người hiện đại và hiểu biết nên khi bị rầy bạn cứ nhịn đi, kính lão đắc thọ mà, nhớ đừng nói lại, trong lúc nóng giận dễ nói những điều xúc phạm lắm, vậy thì mọi ấn tượng tốt đẹp mình xây dựng bấy lâu đổ sông đổ biển hết sao?? Bà rất thích mình khen con của bà đấy, khi bà đang chê thì chớ có hùa vào, cứ khen vô tư vào, hihi, lúc đầu thì nói rất ngượng nhưng mà giờ thì quen rồi! Hãy để ý đến những thói quen nhỏ của từng thành viên trong gia đình, đôi khi chỉ là sự quan tâm nhỏ thôi nhưng hiệu quả rất lớn đó! Bạn có thấy ngại khi chạm vào người mẹ chồng không? Nếu câu trả lời là không thì lúc đó mối quan hệ giữa bạn và bà đã rất tốt rồi đấy! Hãy cầm tay bà lúc đi mua sắm, nếu bà bị đau chân, cứ việc bóp chân cho bà, mặc dù bà nói là không sao đâu! Tất nhiên không thể thương yêu ba mẹ chồng như thương yêu ba mẹ mình được, cũng kg thể coi ba mẹ chồng là ba mẹ mình được, cuộc sống chung giữa những con người lớn lên trong môi trường khác nhau sẽ có nhiều khác biệt, dễ gây mâu thuẫn, quan trọng là mình phải biết đều chỉnh cho phù hợp. Cứ nghĩ rằng nếu mình sống tốt với gia đình chồng, chồng mình sẽ yêu và quý mình nhiều hơn.Chẳng thiệt thòi tý nào đâu bạn ạ!Nếu ba mẹ chồng bạn còn trẻ và hiểu biết, họ cũng sẽ có những điều chỉnh, mình nghĩ là bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc với gia đình mới của mình! Yên tâm bạn nhé!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
elizabeth
Mình chịu thôi, mình sắp cưới rồi mà nghĩ phải ở với mẹ chồng mà sởn hết cả. Mình thoải mái quen rồi giờ thình thoảng về nhà chồng sắp cưới là hôm sau xuống lại có chuyện để bàn tán, Mình nản lắm nhiều lúc ko muốn lấy chồng nữa. Sao con dâu lại khổ thế nhỉ. Mình tra google hỏi nhiều lần lắm rồi nhưng toàn trả lời đại khái nên thế này này. Ôi mệt!!!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
conmuamuaha
 Theo như mình thấy thì đối với bạn gái: + Sức khỏe: nên tiêm thuốc phòng ngừa cúm trước 3 tháng sau này có bầu sẽ không ảnh hưởng đến đứa bé, vì 3 tháng đầu rất quan trọng. Thứ hai, tiêm thuốc rubella nếu người mẹ đang trong quá trình mang thai mà bị bệnh này sẽ dẫn đến đứa con bị dị tật như mù, điếc, dị tật tim, rối loạn thần kinh... Bạn vào trang web: vnexpress.net đọc báo thì sẽ rõ.+ Chuẩn bị tâm lý tốt, chăm chỉ làm việc, thấy việc gì chưa làm thì chủ động làm đừng để người lớn nhắc không họ sẽ nói gia đình nhà mình không biết dạy con, nên chào hỏi và hỏi han mọi người trong gia đình chồng, các a chị em chồng, lấy lòng mẹ chồng và các chị em chồng. Tìm hiểu và để ý xem nhà chồng ăn uống mặn hay nhạt, cơm nấu khô hay ướt để biết nêm nếm gia vị cho vừa. + Về nữ công gia chánh nếu bạn biết nấu ăn thì không nói làm gì, ngược lại thì nên học 1 lớp cấp tốc về nấu ăn những món ăn truyền thống để lấy điểm trong mắt bố mẹ chồng và gia đình chồng.+ Giấy tờ để đăng ký kết hôn nên tìm hiểu dần và ra phường hay xã nơi bạn đang ở lấy về điền thông tin đầy đủ để có dấu xác nhận của 2 bên chồng và vợ là 2 bạn còn độc thân.+ Tài chính của 2 bạn nên công khai để tránh sau này gặp rắc rối và chuyện tình cảm sứt mẻ. Cả 2 cùng đồng ý chi tiêu sao cho hợp lý với số tiền mà 2 bạn có. Hỏi rõ ràng váy cưới và chụp ảnh cưới ai trả, hay cả 2 vợ chồng cùng lo, hoặc bố mẹ chồng cho. + Đi xem váy cưới, áo dài ăn hỏi, tráp, người bưng tráp và đỡ tráp (cái này 2 bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân, không có thì thuê họ có dịch vụ sẵn). Nhờ người đại diện nhà trai, nhà gái, chủ hôn, nhờ bạn bè và người thân đưa về nhà chồng nên nói càng sớm càng tốt để họ thu xếp công việc, chụp ảnh cưới có người lo công việc hậu cần nhờ bạn gái là tốt để thay váy dễ dàng hơn. 1 phần cũng quan trọng đó là đi xem ngày cưới, ngày ăn hỏi xem sớm sẽ tốt để đặt địa điểm, vào mùa cưới đặt muộn thì không có địa điểm, đặt trước 6 tháng.+ Thiệp cưới, hoa trang trí, hoa cầm tay, hoa cài áo chú rể, xe ô tô, phông màn trang trí...Đối với con trai: Ngoài lo cho bản thân 1 bộ quần áo vest, giầy thì kèm theo nhẫn cưới, nhẫn đính hôn là chú rể tự lo, cô dâu không phải lo về nhẫn cưới.+ Trăng mật đi chơi ở đâu lên phương án kỹ để chuẩn bị kinh phí.Nói chung có rất nhiều thứ phải lo nhưng tôi chỉ nhớ bấy nhiêu thôi, 2 bạn nên giữ sức khỏe và ăn uống tốt, đừng ngại ăn mà lả ra thì mất vui. Chuyện gì cần bàn bạc ngay thì nên nói ngay từ bây giờ tránh tình trạng sau này mới nói thì họ lại bắt bẻ mình.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
linhlinhtrang
1) Lập ngân sách cưới(2) Chọn địa điểm cưới (trung tâm hội nghị tiệc cưới, hoặc khách sạn) hoặc ngoài trời, hay tại một địa điểm lạ hơn quán cafe chẳng hạn.(3) Trang phục cưới + trang điểm + làm tóc(4) Ảnh cưới >> Nếu muốn những tấm hình trong nhà theo phong cách kinh điển bạn có thể tìm đến với các Studio. Nếu muốn lạ và phá cách một tí, có thể nghĩ đến các photographer freelance. Tất cả mọi thông tin về các nhà cung cấp, style của họ và cách thức liên lạc đều có tại Marry.vn. Bạn tìm thử người ưng ý cho mình nhé.(5) Thiệp cưới >> Đây cũng là một khâu quan trọng, là ấn tượng đầu tiên của khách mời dành cho bạn và ngày vui của bạn. 
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cooktail
Cần có tiền bạn à!!!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
talata
Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của cha mẹ hoặc ông bà mình, vì họ là người đi trước và chắc chắn rõ hơn ai hết
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
meohong
Mình cũng thấy đúng đấy, hỏi mẹ bạn sẽ là người rõ nhất vf chỉ cho bạn biết nên làm gì trước khi về nhà chồng.Chúc bạn thành công!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cafepho
Có thể bạn nên chia sẻ với chồng tương  lai để biết được tâm lý của gi đình chồng
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
babythao
Hi, cũng nhiểu thứ phải chuẩn bị thật, chi tiết thêm các nội dung của conmuamuaha có lẽ là ok rồi đấy.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ladyhn
Èo những cái đó mình toàn được các cụ tư vấn cho nên cũng đỡ run hơn rất nhiều hi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ladyhn
Èo những cái đó mình toàn được các cụ tư vấn cho nên cũng đỡ run hơn rất nhiều hi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lananh011
em nghĩ là có chuyện gì mình nên chia sẻ với ông xã, để hai người cùng nhau giải quyết mâu thuẫn, chứ đừng có im lặng.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lananh011
Ôi! nghe cả nhà bàn tán chuyện đám cưới xích quá deee! Sau khi ra trường, đi làm , em sẽ kiếm 1 anh. Cảm giác sắp cưới chắc tuyệt lắm cả nhà nhỉ! Hihi.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

Liên quan

x