Đăng nhập Đăng ký

lifeshop Yến Nhung @lifeshop

Làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà chỉ với 20 phút không cần uốn, không dùng nhiệt
0 9

Curlformers - Giải pháp mới đơn giản và hiệu quả giúp chị em nhanh chóng có mái tóc xoăn đẹp tự nhiên không cần uốn, không dùng nhiệt, không gây hư tổn tóc. Dưới đây là phần hướng dẫn cách làm xoăn nhanh, hiệu quả với Curlformers.

Bước 1: Chuẩn bị

1. Làm sạch mái tóc

Đây là công đoạn bắt buộc đối với bất cứ một mái tóc nào muốn được tân trang. Khi tóc sạch bụi và chất nhờn, những thao tác trên mái tóc cũng trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Tốt nhất bạn nên gội sạch và sấy qua hoặc lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm cho đến khi tóc còn ẩm khoảng 50% –  60%.

2. Chải mái tóc mượt và thẳng: Điều này sẽ giúp cho lọn tóc của bạn không bị rối, và giúp cho những lọn xoăn cũng được đều và đẹp hơn.

 

3. Chọn loại gel phù hợp:

- Đối với những loại tóc dễ ăn nếp, nên dùng gel mềm (hoặc kem, sáp mềm), nếp tóc sẽ tự nhiên, bồng bềnh. Có thể sử dụng 1 số loại gel mềm như: Tigi (Tigi Curl Rock Curl Amplier), Paul Mitchell (Paul Mitchell Super Sculpt (mùi táo) dành riêng cho tóc xoăn, thơm ngọt, ko bóng, giữ nếp lâu, ko bết, nhìn rất tự nhiên và tơi tóc), dòng sản phẩm Davines....

- Đối với những loại tóc tơ, mựơt, thẳng tuột và trơn láng (sợi tóc nhỏ, mỏng, mảnh, yếu): Loại tóc này thường khó ăn nếp cả với trường hợp bạn uốn xoăn ở tiệm. Nếu có nếp uốn cũ thì dùng CURLFORMERS và Gel mềm. Với tóc không có nếp, dùng Gel cứng (hoặc sáp cứng, hoặc dạng xịt). Có thể sử dụng các dòng sản phẩm sau: Davines, Live Gain.
 

Bước 2: Vuốt gel đều lên mái tóc (Hoặc dùng các sản phẩm giữ nếp phù hợp khác):

- Cho một lượng nhỏ gel vào lòng bàn tay và xoa đều; Xoa thật kỹ để gel được phân bố đều vào 10 đầu ngón tay; Bắt đầu bôi ở phần đỉnh đầu một cách nhanh chóng và thật đều. Lưu ý là phải sử dụng các ngón tay chứ không nên sử dụng cả lòng bàn tay để bôi gel lên tóc vì như vậy sẽ làm cho gel tập trung ở một chỗ mà không đều trên tóc.

- Phải đảm bảo là gel không chỉ được bôi đều theo chiều rộng của mái tóc mà còn được bôi đều từ chân tóc tới tận ngọn tóc bằng cách luồn các ngón tay vào sâu bên trong mái tóc của mình (tránh không để gel tiếp xúc với phần da đầu)
 


 

Bước 3: Luồn ống cuốn vào lọn tóc:

  • Dùng thanh móc xỏ qua thân của Curlfomers cho tới khi phía đầu của thanh móc (chỗ có cái móc để luồn tóc qua) chui ra khỏi ống.


 
 
  • Xoắn phần tóc định cuốn lại cho gọn gàng, móc đầu thanh móc vào phía chân của lọn tóc, kéo cái Curlformers lên gần phần móc đó, giữ chặt và kéo cái móc nhẹ nhàng ra khỏi cái ống Curlformers. Làm tiếp với những phần tóc còn lại.

  
Bước 4: (Có thể cần hoặc không)

Nếu không có thời gian để chờ đợi tóc thành nếp một cách tự nhiên, sau khi đã cuốn xong, dùng máy sấy (hoặc máy hấp), sấy kỹ để tóc thành nếp. Chờ 2 - 4 tiếng, sau đó tháo curlformers ra và xịt gel cứng giữ nếp ngay để giữ độ ổn định cho các lọn tóc xoăn.


 

 

Bước 5: Tháo ống cuốn Curlformers và vuốt gel:

  • Một tay bạn cầm phía đầu ống cuốn ở gần chân tóc, tay còn lại kéo thẳng ống ra, sau đó kéo nhẹ ống cuốn ra khỏi lọn tóc.
  • Chỉnh lại tóc và vuốt keo hoặc sản phẩm giữ nếp lên lọn tóc để giữ nếp.

Bước 6: Tạo kiểu:

Sau khi tháo curlformer ra, có thể giữ nguyên từng lọn nếu thích, có thể tách riêng thành nhiều búp tóc, và cũng có thể dùng lược (loại rất thưa) đánh rối và dùng gel tạo kiểu để có các kiểu tóc khác nhau.

 


Vậy là bạn đã có được một mái tóc xoăn mơ ước rồi. Hãy diện đồ và xuống phố thôi nào!

28,429 lượt xem - 3 bình luận
Like
Repost Share
lifeshop

Curlformers - Giải pháp mới đơn giản và hiệu quả giúp chị em nhanh chóng có mái tóc xoăn đẹp tự nhiên không cần uốn, không dùng nhiệt,

Bình luận:
lifeshop
up up up up up
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lifeshop
up up up up up
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lifeshop
up up up up up up up up up up
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

Liên quan

x