- Giải trí - diendanphunu.vn | Diễn đàn phụ nữ & Thế giới Phụ nữ Online lớn nhất Việt Nam
Tìm kiếm:  
 
 
 
>>
#1
Bài viết không tồn tại hoặc đã bị xóa!
Tác giả
#175989
29/11/2011 10:45 AM
Thêm một số ảnh Linh Nga lộ nguyên vòng 1 từ báo điện tử VTC:

Biểu diễn trong chương trình Fashion Week tối qua tại HN, diễn viên múa Linh Nga đã gặp sự cố lộ vòng 1 hi hữu. Dù vậy, cô vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, say sưa múa hết tác phẩm.

Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 
Gặp sự cố lộ vòng 1, Linh Nga vẫn say sưa múa
 

Ảnh: La La

Theo VTC

Tác giả
#175990
29/11/2011 10:48 AM

Linh Nga tuột áo lộ nguyên vòng một

Tác giả
#175991
30/11/2011 09:06 AM

Linh Nga: Tuổi thơ lưu lạc và 10 năm cho một thương hiệu


Ít người biết, đằng sau ánh đèn sân khấu lộng lẫy, tuổi thơ Linh Nga là những ngày tháng lưu lạc, và sự khổ luyện.

Linh Nga giờ ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng cô không quên những năm tháng tuổi thơ ngồi vắt vẻo trước khung xe đạp để bố mẹ chở đi diễn khắp các tụ điểm. Cô cũng không quên những tháng ngày chưa biết chải tóc, sang đường, nhưng sức mạnh của múa đã giúp mình lớn lên, trụ vững ở xứ người suốt 10 năm xa cách.
 
Với Linh Nga, cụm từ “diễn viên múa” có được hôm nay phải đánh đổi bằng mồ hôi của nhiều người, của nhiều tháng năm nên cô không cho phép mình rẽ về hướng khác.
 
Tuổi thơ lưu lạc


Linh Nga

Sinh ra ở nước Nga bằng tình yêu của cặp đôi nghệ sĩ múa Vương Linh – Đặng Hùng, những năm tháng đầu đời, Linh Nga lớn lên với ông bà ngoại ở Hà Nội. Sống nhiều năm ở khu tập thể nghệ sĩ Mai Dịch, Cầu Giấy nhưng giờ đây, ký ức của cô lại là những buổi chiều được ông đưa đi dạo phố Bà Triệu, con phố có nhiều bóng cây và thoảng bay trong gió mùi lạc rang húng lìu dịu ngọt.
 
Lớn lên chút nữa, khoảng lúc lên 5, cô bé được chuyển vào sống cùng bố mẹ ở Sài Gòn. Từ đó, cuộc sống của Linh Nga bắt đầu với những chuyến đi biểu diễn xung quanh thành phố mỗi đêm. “Tôi còn nhớ ngày xưa nhà chỉ có một chiếc xe đạp, bố mẹ cho tôi ngồi ở trước, cùng chở nhau đi các tụ điểm ở Sài Gòn, giờ chẳng có tụ điểm nào ở Sài Gòn là tôi không biết. Tất cả những cái đó là thứ ăn sâu vào trong mình, là thứ tôi chẳng bao giờ có thể quên”, Linh Nga kể.
 
Sau khoảng 7 năm sống cùng bố mẹ, Linh Nga lại sang Quảng Châu – Trung Quốc học múa. Từ đó với Nga, múa là cuộc đời.

Ký ức tuổi thơ của Linh Nga không có trò trốn tìm, không có những tháng ngày rong chơi cùng bè bạn. Vì phải di chuyển khá nhiều và xa nhà từ rất sớm nên hỏi Nga có nhớ cảm giác những ngày tháng đầu tiên ở xứ người không, cô thành thật: “Tôi không có cảm giác trong những ngày đầu tiên xa nhà. Tôi chưa đến tuổi biết thích cái gì hơn, biết yêu nghề gì hơn, nghĩa là mình vẫn còn là tờ giấy trắng thì bố mẹ đã vẽ cho tôi chữ Vũ, thế là tôi bước đi”.Với trẻ con bây giờ nếu nói đi du học thì đó là chạm vào mơ ước, nhưng với Nga, phải đến năm thứ 3 mới nhận ra, mình đang đi du học, đang ở nước ngoài. Nga kể, phải mất ba năm hoàn hồn lại và 6 năm sau mới lấy được bằng HSK tiếng Trung (bằng tiêu chuẩn để học đại học ở Trung Quốc). Đây cũng là thời điểm cô hết 6 năm trung cấp múa bằng tiền học bổng của Nhà nước Việt Nam.

Cũng lúc đó, hình ảnh một cô gái không biết tự chải đầu, sang đường nhường chỗ cho cô gái của sự quyết tâm. Linh Nga không trở về như nhiều bạn bè khác sau khi học xong trung cấp múa ở Quảng Châu, mặc dù nếu bước tiếp, đó là thử thách với cá nhân cô về chuyên môn và thử thách với cha mẹ cô về kinh tế.

 “Nếu ngày xưa bố mẹ làm nghệ thuật để kiếm tiền nuôi chúng tôi thì bây giờ tôi không còn phải làm nghệ thuật vì kinh tế nữa. Tôi được làm nghệ thuật vì niềm vui là chính, vì những cái mà trước đây bố mẹ không làm được”. - Linh Nga.
Nga vẫn nhớ, catse mỗi suất diễn tại các tụ điểm giải trí ở Sài Gòn lúc đó được khoảng 50.000 đồng, nhưng bố mẹ vẫn quyết động viên con và cùng con gái khăn gói đến Bắc Kinh. Nga cũng không quên, phải rất khó khăn gia đình mới mua đủ ba chiếc vé máy bay để đến thành phố rộng lớn, không một người quen biết ấy.

Quyết tâm học tiếp về múa, Linh Nga đăng ký dự thi hai khoa: diễn viên và biên đạo. Khoa diễn viên với hàng nghìn thí sinh đăng ký nhưng chỉ chọn hơn 10 người. Cô gái nhỏ bé, mới cao 1m65 ngày ấy (chiều cao này không lý tưởng để trở thành một diễn viên múa – PV) đã vượt qua được những vòng thi cam go, nhưng hai nghệ sĩ Vương Linh – Đặng Hùng không dám tin, động viên con thi tiếp vào khoa biên đạo. Linh Nga đã đỗ cả hai khoa, nhưng có kết quả rồi mà cả nhà vẫn không dám về vì sợ nhà trường không gọi.

Trải qua bốn tháng khắc khoải, đầu tháng 8/2004 nhà trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Một lần nữa cô gái bé nhỏ lại bắt đầu một cuộc sống mới. Lần này Linh Nga chỉ có một mình, không ai làm bạn vì bạn bè sau khi học xong trung cấp đều đã trở lại Việt Nam.
Mô tả ảnh.Linh Nga lại sống với các vũ đạo, lại tiếp tục với lịch luyện tập khắt khe và chỉ giật mình khi còn một năm học tại trường. Lúc này cô mới “sực nhớ ra, ôi chết rồi, mình đã đi 10 năm, không biết ở nhà có ai nhớ mình đi đâu, làm gì không và bắt đầu suy nghĩ, phải làm gì đó cho bố mẹ, cho chính mình sau 10 năm vất vả”.

Và Linh Nga đã trở về bằng show Vũ làm nức lòng bao người yêu múa, làm lây truyền cảm giác hưng phấn vì múa sang cả những người vẫn coi đây là bộ môn xa xỉ và xa lạ.

Thiên nga sải cánh

Sau Vũ, Linh Nga trở thành cái tên được săn đón. Cô gái bé nhỏ đã làm được một việc khác thường bằng tình yêu với múa và sự vun đắp của nhiều người dành cho múa. Linh Nga trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng, sản phẩm và xuất hiện thường xuyên hơn ở các sự kiện.

Nhưng giữa lúc cái tên Linh Nga đang cực “hot”, tin cô lấy chồng lan truyền với tốc độ chóng mặt trong giới showbiz Hà Nội, Sài Gòn. Nhiều người yêu múa hụt hẫng bởi đa số nghĩ rằng cô gái của họ sẽ rời xa múa. Nhưng gặp Linh Nga, cô chia sẻ: "Tôi vẫn làm những việc rất bình thường của mình trước khi lấy chồng: đi tập, đi với bố mẹ, đi dạy ở lớp múa Những ngôi sao nhỏ. Mọi người đều quen sự có mặt của tôi trong các lớp múa rồi. Tôi cũng không muốn để đồng nghiệp hay học sinh của mình có cảm giác mất mát về sự thiếu hụt của mình”.Trên con đường đến vinh quang, chưa ai không gặp trắc trở và Linh Nga cũng không ngoại lệ. Còn nhớ, khi những tràng vỗ tay chúc mừng show Vũ (năm 2008) chưa dứt, hàng loạt tin đồn “kiều nữ - đại gia” giữa Linh Nga với Hà Dũng rộ lên.

Chọn cách đối diện với tin đồn bằng thái độ bình thản, Nga chứng tỏ rằng, nếu có sự ưu ái nào đó của những người yêu múa cho show Vũ thì đó không phải là điều khác thường. Bởi nghệ thuật xưa nay vẫn thường dựa vào những Mạnh Thường Quân. Nhưng về mối quan hệ riêng với Hà Dũng, cô không bao giờ giải thích, vì với Nga, chẳng có gì phải chứng minh về một mối quan hệ chẳng có gì đáng nói.

Rồi cũng chính Nga, trong một bài phỏng vấn mới đây chia sẻ, tình yêu với người chồng hiện tại của cô còn bắt đầu trước Vũ. Dư luận không phải bao giờ cũng đúng?

Đáp trả lại tình yêu của khán giả dành cho múa, Nga không chọn cách xuất hiện nhiều trên báo, xuất hiện hằng ngày ở các cuộc trưng trổ áo quần, cô hằng ngày miệt mài trên sàn tập. Tình yêu dành cho múa của Nga sắp tới sẽ được báo cáo bằng sản phẩm, đó là một show diễn mừng hoa sen được chọn làm quốc hoa. Sen cũng là tên chương trình cô sẽ diễn ở Hà Nội và Hải Phòng trong tháng 8 tới đây.Thực ra, không phải đến khi lấy chồng về Hà Nội, Linh Nga mới tri ân mảnh đất này. Show Vũ có slogan Ra đi để trở về, với Linh Nga, Hà Nội là mảnh đất nơi cô lớn lên cũng là mảnh đất để cô trở về để dệt tiếp hành trang cho cuộc đời mình phía trước.

Giờ đã có gia đình nhưng với Linh Nga múa vẫn là cuộc sống. Tuy vậy cô sẽ không vì múa mà quên đi khát vọng lớn nhất của đời mình: hạnh phúc. Linh Nga hiểu sâu sắc rằng, với phụ nữ hạnh phúc nhất vẫn là có một gia đình yên ấm. Vậy nên, cô nói một ngày nào đó sẽ dừng múa, chỉ làm các công việc liên quan đến múa chứ không diễn trên sàn. Nhưng bây giờ cô vẫn miệt mài trên sàn tập.

Theo Tiền Phong
Tác giả
#175992
13/12/2011 11:59 AM
ThanH Hằng ngày xưa đâu có đẹp như này
Tác giả
#175993
17/12/2011 08:34 PM
Nếu mà gặp tình huống như trên thì thề nào nhỉ?????/
Chuyển đến:
Chia sẻ qua PNN Connect
Bình luận
Ảnh
Video
Mã nhúng
Bình luận của bạn phải gõ bằng tiếng Việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nội dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bình luận có nội dung xấu sẽ bị xóa bỏ.

Thống kê
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 24189
Diễn Đàn hiện có 76226 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký retthang3