NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn 5 concerto siêu hạng của thiên tài Beethoven, cùng đón chờ thiên tài âm nhạc Việt này chứng tỏ tài năng nhé - Hậu trường nghệ sĩ - Giải trí - diendanphunu.vn | Diễn đàn phụ nữ & Thế giới Phụ nữ Online lớn nhất Việt Nam
Tìm kiếm:  
 
 
 
11/01/2013 08:30:38 AM
NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn 5 concerto siêu hạng của thiên tài Beethoven, cùng đón chờ thiên tài âm nhạc Việt này chứng tỏ tài năng nhé

Sắp tới, NSND Đặng Thái Sơn cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji sẽ biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội.

NSND Đặng Thái Sơn
NSND Đặng Thái Sơn

Đây là chương trình hoà nhạc được giới chuyên môn cũng như người yêu nhạc cổ điển trong nước rất mong đợi. Trong 30 năm chơi đàn, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn thành công với các tác phẩm của nhà soạn nhạc người Ba Lan F. Chopin. Ông cũng biểu diễn và ghi âm tác phẩm của một số nhà soạn nhạc như C. Debussy, Franz Liszt, A. Mozart. Nhưng đây là lần đầu tiên ông chơi các tác phẩm của L.V. Beethoven với một nhạc trình đồ sộ là năm bản concerto cho piano và dàn nhạc trong hai đêm. Nghệ sĩ chia sẻ rằng một trong những lý do để ông thực hiện dự án biểu diễn này là tri ân người thầy của mình tại Nhạc viện quốc gia Tchaikovsky (Nga) – giáo sư Vladimir Natason, người mà cách đây 30 năm chỉ có một ước vọng rằng ngày nào đó học trò của mình biểu diễn toàn bộ các bản concerto của Beethoven.

Được biết nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đã lên kế hoạch cho hai buổi diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam từ cuối năm ngoái, sau khi ông kết thúc tour diễn gây tiếng vang tại một số nước châu Á cùng dàn nhạc giao hưởng Paris.


Đặng Thái Sơn - Người được Chopin chọn

NSND Đặng Thái Sơn: Rất sợ hai tiếng “thần đồng”

Cậu bé gốc Việt trở thành 'ngôi sao âm nhạc Ba Lan'

đặng thái sơn làm chủ tịch cuộc thi piano quốc tế

Việt Nam vào top các cuộc thi âm nhạc thế giới


(http://xahoi.com.vn/giai-tri/am-nhac/nsnd-dang-thai-son-se-bieu-dien-5-concerto-cua-thien-tai-beethoven-124587.html)

Chuyển đến:
Chia sẻ qua PNN Connect
Bình luận
Ảnh
Video
Mã nhúng
Bình luận của bạn phải gõ bằng tiếng Việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nội dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bình luận có nội dung xấu sẽ bị xóa bỏ.

Thống kê
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 565928
Diễn Đàn hiện có 75728 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký lethanh66909795