Đăng nhập Đăng ký

konico PhuongPhuong @konico

Đặt tên cho con trai con gái sinh năm Nhâm Thìn 2012 bí kíp 1001 tên hay giúp con gặp đại cát, giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc
0 9

Đặt tên cho con tuổi Thìn

Rồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát, thành công rực rỡ và được giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc.

Vì vậy, khi đặt tên cho người tuổi Thìn, bạn nên chọn những chữ có bộ Thủy như: Thủy, Băng, Cầu, Giang, Thẩm, Tuyền, Thái, Phái, Vịnh, Lâm, Thanh, Hải, Triều… bởi rồng được xem là thần mưa, là Long Vương dưới thủy cung.

Đặt tên cho con tuổi Thìn

Bộ thủy trong tên gọi sẽ giúp chủ nhân tuổi Thìn gặp đại cát

Rồng thường bay lượn trên không cùng mây gió, nhật nguyệt. Do đó, những tên như: Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… cũng rất phù hợp với người tuổi Thìn.

Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hóa truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.

Theo địa chi thì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có chứa các bộ chữ đó như: Hưởng, Mạnh, Học, Lý, Nhâm, Quý, Thân, Viên, Ái… để đặt tên thì vận thế của chủ nhân tên gọi đó sẽ luôn được thuận lợi.

Ngoài ra, Thìn còn hợp với Ngọ, Sửu. Nếu tên gọi có chữ Phùng, Sính, Tuấn… thì tiền đồ của người đó sẽ rất tốt đẹp.

Tuổi Thìn

Để đặt tên cho con tuổi Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thìn nằm trong Tam hợp Thân – Tí – Thìn nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường theo Ngũ Hành thì Thìn thuộc Thổ, vì vậy các cái tên phù hợp với Hỏa, Thổ, Kim có thể đặt được.

Đặt tên cho con tuổi Thìn

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Thìn thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

  • Nhâm Thìn: Trường Lưu Thủy (nước sông dài)
  • Giáp Thìn: Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn thờ)
  • Bính Thìn: Sa Trung Thổ (đất pha cát)
  • Mậu Thìn: Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn)
  • Canh Thìn: Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn)

Như vậy, với Nhâm Thìn thì mệnh Thủy, do vậy có thể chọn tên theo hành Kim, Thủy, Mộc là tốt đẹp. Nếu chú ý tới tuổi Thìn và đặc tính của con Rồng thì hành Kim có thể nói là toàn diện nhất. Tuy nhiên cũng vẫn cần xét tuổi của các đấng sinh thành để có 1 cái tên toàn diện.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó. Năm Thìn chắc chắn chứa ít nhất 1 hành Thổ, cộng với bản mệnh của bé, của bố mẹ sẽ có 11 yếu tố được xem xét.

Tử Vi

Tử Vi thiên về xem vận hạn và chiêm nghiệm cho cuộc đời con người, tuy nhiên cũng có thể dựa vào hướng phát triển phù hợp của bé để chọn cái tên phù hợp. Chẳng hạn nếu cung Tài tốt đẹp thì những cái tên tài lộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ rất tốt, ví dụ: Phú, Lộc, Tài, Ngân, Kim, Bảo v.v…

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

- Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

- Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

- Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

359,702 lượt xem - 10 bình luận
Like
Repost Share
konico

Đặt tên cho con tuổi ThìnRồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát,

Bình luận:
binhphatnguyen
Bạn cho mình hỏi , Mình tên Bình sinh năm 1983 còn bà xã mình tên Bích sinh năm 1990 vợ chồng mình dự kiến sinh bé gái vào ngày 19/9/2012 dương lịch và mình dự tính đặt tên cho con là Dương thị kim băng không biết có hợp phong thủy và bố mẹ không nữa , hảy tư vấn giúp mình nhé
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
xiu084
bạn ơi cho mình hỏi minh sinh năm 1988 (mậu thìn ) vợ mình sn 1991 năm nay mình sinh con gái vao tháng 9 mình định đặt tên cho con là Ngọc Linh theo bạn có hợp không. ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
vkjen_vp
mình tên kiên,vợ tên dung cùng sn 1989. con mình sinh hôm qua 13-5-2012( mổ đẻ). mình định đặt tên con là vũ Hồng Khanh, thuận phong, minh khang.... theo bạn tên nào tốt nhất.!thanks.!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
dothihue56
em Đỗ Thị Huệ sinh 05/06/1989. Chồng Vũ Huy Khanh sinh 29/06/1984. em sinh em bé vào tháng 8 âm. Chưa biết đặt tên cho bé là gì. Mong các bác tư vấn dùm. Thanks.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
guiness
e tên Lê Xuân Oánh 1988 vợ e Hồ Thị Anh Thư 1989. vợ e sinh bé đầu lòng vào tháng 4 âm lịch ( nhuần ). e dự định đặt tên bé là Lê Hồ Minh Nhật không biết là có tốt không. mong anh chị nào rành vấn đề này tư vấn giúp e. e cám ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thanhngagv
Em tên là Nga sinh năm 1980, Ông xã tên là Tuấn, Gia đình em định đặt tên con sinh năm rồng là Trần Ly Ly, Trần Khánh Băng, rất mong các anh chị tư vấn giúp?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thanhngagv
Em tên là Nga sinh năm 1980, Ông xã tên là Tuấn sinh năm 1978. Gia đình em định đặt tên con sinh năm rồng là Trần Ly Ly, Trần Khánh Băng, rất mong các anh chị tư vấn giúp? -
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thinhlien
Mình tên là Nguyễn Thị Kim Liên sn 1987 chồng mình là Lê Ngọc Thịnh sn 1980 sắp tới tháng 9 âm lịch mình sinh bé gái mình muốn tìm đặt tên con phù hợp với tuổi mình và chồng mình.Cả nhà tư vấn cho mình với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
LongKhoa
Mình 2 vợ chồng cùng Quí Hợi (1983) định đặt tên cho con trai là Bùi Long Trí Minh có ổn không? Cả nhà tư vấn giúp nhé. Thanks!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tnhtyn
anh rễ: phạm thanh thảo 30-10-1975 chi mình: lê thị ngọc thương 1-9-1974. dự tính em be chào đời ngày 14-07-2012 dương lich> hỏi đặt tên cho cháu như thê nao cho hợp với bố me và phong thủy cũng như năm rồng. là cháu trai mang họ Phạm. tks all
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
liberty1986
mình tên Hoàng - sinh năm 86, vợ mình tên Huyền - sn 93. con trai mình mới sinh đầu tháng 6, cho mình hỏi mình đặt tên con như nào tiif tốt cho con mình? cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hongsuong3006
dạ cho em hỏi, cháu gái em chào đời ngày 12.06.2012 dương lịch. ba tên là Phan Quốc HIệp sinh năm 1975 , Mẹ là Võ thu Hồng sinh năm 1984, em muốn đặt tên cháu là Phan Võ Bảo trân. Cho em hỏi có phù hợp không ạ. Em cám ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chuoidbp
Bạn cho mình hỏi. Mình tên là Lưu Ngọc Trường SN: 1985, còn Vợ mình tên Mỳ SN: 1987. Dự tính bé trai chào đời ngày 16.08.2012 mình định đặt tên con là: Lưu Ngọc Trường Giang hoặc Lưu Ngọc Hoàng có được ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
vodanh849
Bạn ơi cho mình hỏi với: Mình muốn đặt tên cho con mà chưa biết đặt tên gì? các bạn tư vấn cho mình được ko? Con mình là con trai dự tính sinh cuối tháng 7 đầu tháng 8 âm. mình tên là Chử văn Chương ( 23/09/1984) vợ mình là Nguyễn thị thanh Xuân (10/05/1990). Mong các bạn chỉ bảo. Xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tht_158
Bạn cho mình hỏi: bố sinh năm 1975,mẹ sinh năm 1985.anh chị tớ vừa sinh hạ dduwwocj 1 bé gái,bé gái đấy sinh vào ngay 20 tháng 5 năm 2012(âm lịch).bạn có thể tư vấn xem nên đặt tên như thế nào là hợp không?bạn giúp mình với nhé!mình đang cần tham khảo gấp để đặt tên cho cháu.mong được bạn giúp cho.mình xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thuan_sitin
tôi tên Thuận sn 1986. vợ tôi tên Phương sn1991. Dự tính tháng 9 tới vợ tôi sinh bé gái. @ vợ chồng đang băn khoăn ko biết nên đặt tên nào cho con gái. Nhờ DĐPN giúp.. :) 2 vợ chồng đang lưỡng lự giữa Lâm Mỹ Linh và Lâm Quỳnh Anh. Liệu 2 tên này tôi nên chọn tên nào hoặc có thể nhờ DĐPN chọn cho 1 tên hợp hơn nữa. Thanks
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
daiphong
mình là nguyễn duy tiên sn 1987 .còn vợ tên là Mai thị phượng sn 1988 . chúng mình sắp có cậu con trai thì chúng mình tính đặt tên con là Nguyễn Đại Phong hoặc Nguyễn Duy Long nhưng mình ko biết nên đặt tên nào cho phù hợp với tuổi của con mình nên mình nhờ mọi người giúp cho mình nhé ! thanhs.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Loanthanh901
-Mình tên Loan, sinh năm 1988. Chồng mình sinh năm 1985 tên Mạnh. 2 Vợ chồng đã tìm mãi và ưng ý được 1 vài cái tên như Minh Nhật, Việt Hoàng, Mạnh Hoàng. Không biết có vấn đề gì không nhỉ, Mong mọi người cho ý kiến giúp mình nhé
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
DBP
mình tên là Duyến sinh năm 1973 còn chồng mình tên là Khuýnh sinh năm 1965 dự kiến sinh con gái vào ngày 31 tháng 12 năm 2012 định đặt tên con là Bùi Thị Bích Nguyệt , Bùi Thị Như Ngọc, Bùi Thị Ngọc Thư Xin cho lời khuyên
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lautom
tôi tên Thoa sinh năm 1982,chồng tôi tên phương sinh năm 1978, con gái tôi được dự kiến sinh vào ngayf09/12/2012,vợ chồng tôi định đặt tên cháu là Phùng Phương Vân hoặc Phùng Phương Linh,tôi chưa biết tên nào thì sẽ tốt hơn cho con tôi,mong nhận được góp ý của mọi người ,xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hanhnqcb
Tôi tên Hoàng Thị Hồng Hạnh sinh năm 1978, chồng tôi tên Trần Văn Sửu sinh năm 1973, con gái tôi được dự kiến sinh vào ngày 01- 06/02/2013 (21- 26/12 Nhâm Thìn), vợ chồng tôi chưa biết tên nào thì sẽ tốt hơn cho con tôi, mong nhận lời khuyên từ mọi người , xin cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hanhnqcb
Tôi tên Hoàng Thị Hồng Hạnh sinh năm 1978, chồng tôi tên Trần Văn Sửu sinh năm 1973, con gái tôi được dự kiến sinh vào ngày 01- 06/02/2013 (21- 26/12 Nhâm Thìn), vợ chồng tôi định đặt tên cháu là Trần Thu Hằng hay Trần Thanh Thủy, chưa biết tên nào thì sẽ tốt hơn cho con tôi, mong nhận lời khuyên từ mọi người , xin cảm ơn nhiều!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lesinga76
xin chào anh, chị! mình tuổi thìn(bính thìn)1976 vợ mình tuổi tuất(1982) con gái mình sinh lúc 9h55" ngày 23/11/2012(dương lịch) 10/10/2012 âm lịch. vợ chồng mình định đặt tên là lê quỳnh giao có người nói là không hợp cho lắm mình định dặt tên là Lê Hồng Ngân nhưng mình cũng chưa hài lòng lắm mong anh chị hãy tư vấn cho mình tên hồng ngân có phù hợp không và xin gợi ý cho mình một số tên để mình lựa chọn mình muốn một cái tên mang nữ tính một chút không yếu đuối cũng không cần quá mạnh mẽ cảm ơn bạn nhiều nhé!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
my0810
Tôi tên là: Nguyễn Thị Mỵ - sn:09/01/1986DL Chồng tôi là: Nguyễn Huỳnh - sn:28/03/1984DL Tháng 1DL này tôi sẽ sinh bé gái nhưng chưa biết đặt tên gì cho phù hợp. Tôi đưa ra mấy tên này Phununet xem có tên nào phù hợp giúp tôi nhé. 1.Nguyễn Ngọc Hà Diễm - 2.Nguyễn Ngọc Bảo Trâm (Trân,Châm) - 3.Nguyễn Ngọc Bảo Kim - 4.Nguyễn Hải Băng - 5.Nguyễn Ngọc Bảo Cẩm - 6.Nguyễn Ngọc Vân Khánh.Mong bạn giúp đỡ và mong sớm nhận được hồi đáp của bạn. Cảm ơn bạn nhiều và chúc bạn luôn khỏe!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
soma
Công nhận sữa chua này thơm ngon lại béo nữa, đúng là 100% làm từ sữa tươi nguyên chất
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

Liên quan

x