Đăng nhập Đăng ký

Hoaibui2395 Hoai Bui @Hoaibui2395

Bệnh ù tai và cách điều trị
2 9
Bệnh ù tai và cách điều trị
Cách điều trị bệnh ù tai như thế nào? Nguyên nhân gây nên bệnh ù tai là gì? Những điều cần biết khi bị ù tai


Các chứng bệnh Ù Tai và một vài phương pháp chữa trị

Tiếng vang kêu hoài không ngớt, nghe khó chịu quá. Tưởng tượng đó không phải là tiếng động từ bên ngoài mà là  tiếng vang từ ...bên trong tai bạn! Điều này còn khó chịu gấp bội. Và khổ hơn nữa là bạn không có cách nào làm mất đi tiếng vang ấy ngay lập tức theo ý muốn.


khám tai
khám tai

Khi nào “nó” muốn dứt là dứt, có khi nó không bao giờ dứt, làm bệnh nhân có thể điên lên được. Ngoài tiếng reng như trên , người ta còn có thể nghe những tiếng động khác như tiếng sóng vỗ, tiếng chim hót, tiếng đập trống, tiếng âm ư...

Đây là chứng ù tai, một “bệnh” khá thông thường. Người ta ước tính có tới vài triệu người Mỹ mắc chứng ù tai tới mức ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Chứng ù tai không phải là một bệnh mà là một triệu chứng có thể gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, thí dụ như bệnh giảm thính lực của tuổi già hay do chấn thương tai. Ù tai cũng có thể là triệu chứng của bệnh về hệ tuần hoàn.

Thế nào là ù tai?

Nếu chưa bao giờ bị ù tai, các bạn sẽ khó tưởng tượng được ù tai là như thế nào. Những bệnh nhân ù tai “nghe” thấy trong tai mình có những tiếng động bên ngoài không hề có mà chính họ đôi khi tưởng là có. Triệu chứng ù tai gồm có:

•     Tiếng động trong tai như tiếng reng, tiếng “zừ”, tiếng gầm, tiếng huýt sáo hay tiếng “xì”..

•     Mất thính giác

Những tiếng động nghe được có thể lớn hay nhỏ, cao hay thấp và có thể nghe trong một hay hai tai. Trong vài trường hợp, tiếng ù tai lớn đến nỗi bệnh nhân không nghe được những tiếng động thực sự bên ngoài.

Ráy tai quá nhiều cũng có thể làm bạn ù tai nhiều hơn. Ráy tai nhiều khiến bệnh nhân không nghe tiếng động thực sự bên ngoài và làm tiếng động “bên trong” lớn hơn.

Nguyên nhân của chứng ù tai

Nơi tai trong (inner ear), chúng ta có hằng ngàn những tế bào thính giác có chứa điện. Trên mặt của những tế bào thính giác là những sợi lông rất nhỏ. Nếu chúng ở tình trạng “mạnh khỏe”, những sợi lông này sẽ chuyển động theo sức ép của những làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động này khiến cho những tế bào thính giác phát ra một luồng điện tới sợi thần kinh thính giác và rồi những tín hiệu này được gửi lên óc. Óc chúng ta  nhận ra đây là những âm thanh.

Nếu những sợi lông mỏng manh này bị hư hại, uốn cong, chúng sẽ chuyển động rối loạn không theo một chiều hướng nào cả. Do đó, những tế bào thính giác sẽ gửi lên óc những “tín hiệu” bất thường khiến óc bạn “nghe” được âm thanh không hề có.

Các tế bào thính giác có thể bị hư hại do những nguyên nhân sau:

• Giảm thính lực do tuổi già: bệnh này thường bắt đầu vào khoảng 60 tuổi.

• Chấn thương gây hư hại tai trong: những tiếng động quá lớn, nghe từ ngày này qua ngày khác như tiếng nhạc rock, xe kéo hạng nặng, cưa máy, khí giới...có thể làm giảm thính lực nhiều.

• Dùng một vài thứ thuốc quá lâu ngày thí dụ như thuốc aspirin hay một vài loại kháng sinh. Khi ngưng dùng thuốc, có thể bạn sẽ nghe trở lại.

• Thay đổi của chuỗi xương nhỏ trong tai: những xương này có thể bị cứng lại khiến không vận chuyển âm thanh được vào tai trong.

• Chấn thương ở cổ hay đầu có thể làm hư hại tai trong.

Một vài bệnh về hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai từ bên trong:

• Xơ động mạch: Với tuổi già và sự tích tụ của chất cholesterol cũng như vài loại chất mỡ khác, những mạch máu lớn gần tai giữa và tai trong của bạn sẽ bị mất tính đàn hồi tức khả năng co giãn với mỗi nhịp bóp của tim. Sự giảm tính đàn hồi này làm máu chẩy mạnh và xoáy hơn khiến tai ta có thể nghe được.

• Cao huyết áp: cao huyết áp và những yếu tố khác như stress, rượu và cà phê có thể làm cho âm thanh ù tai rõ hơn. Thường, ta có thể làm âm thanh biến mất khi thay đổi vị trí đầu.

• Luồng máu chẩy bị xoáy: khi động mạch hay tĩnh mạch ngay cổ bị hẹp hay bị gập lại, luồng máu chẩy bị xoáy khiến làm ra tiếng động.

• Những vi quản bị dị dạng: một tình trạng gọi là dị dạng chỗ nối giữa động mạch và tĩnh mạch có thể gây ra tiếng động làm ù tai.

• Bướu ở vùng đầu và cổ: ù tai có thể là một triệu chứng của bệnh này.

Khi nào nên đi khám bệnh?

Đa số chứng ù tai không làm hại gì cả. Tuy nhiên, nếu càng ngày càng bị ù tai nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn nên đi khám bệnh. Bác sĩ có thể giúp bạn làm giảm bớt tiếng động ù tai và cách để làm quen với tiếng động này. Nếu chứng ù tai của bạn không phải là do bệnh mất thính lực vì tuổi già, và ù tai xuất hiện cùng lúc với mất thính lực trong cùng một bên tai, có thể là bạn đã bị hư hại dây thần kinh nơi tai trong do một chấn thương nào đó, bạn cần phải được khám bệnh.

Chữa bệnh

Cách chữa bệnh ù tai là tùy theo nguyên nhân.

Nếu nguyên nhân là chứng mất thính lực do tuổi già hoặc tai bị hư hại do nghe tiếng động quá to lâu ngày, không có cách nào làm giảm tiếng động này cả. Bác sĩ có thể chỉ cách cho bạn làm quen với những tiếng động này.

Nếu ù tai là do một nguyên nhân khác, thí dụ như do quá nhiều ráy tai, bác sĩ có thể lấy ráy ra để giúp bạn nghe rõ hơn và bớt ù tai. Nếu là do bệnh mạch máu, cách chữa phải hướng về những bệnh này. Nếu do thuốc uống, có thể bạn phải ngưng uống hoặc đổi qua một thứ thuốc khác. Do đó, bạn cần đi khám bệnh để tìm ra nguyên nhân.

Ngoài ra bạn còn có thể theo những cách sau đây để làm giảm thiểu sự khó chịu khi phải “nghe” tiếng động ù tai:

• Tránh những chất kích thích: ù tai có thể tăng lên do tiếng động quá lớn, chất nicotine trong thuốc lá, chất caffeine, nước khoáng có chứa chất quinine, rượu và aspirin. Chất nicotine và caffeine làm mạch máu co lại và tăng tốc độ luồng máu chẩy qua động mạch và tĩnh mạch. Rượu làm cho trương nở mạch máu khiến lượng máu chẩy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, do đó, bạn bị ù tai nhiều hơn.

• Lấp bớt tiếng động: khi trong phòng yên lặng, nên cho quạt chạy, mở nhạc êm dịu và nhỏ có thể làm giảm bớt tiếng ù tai. Người ta cũng có thể đeo một thứ máy phát ra tiếng động êm tai  để che bớt tiếng ù tai .

• Mang máy nghe: nếu ù tai đi theo với mất thính lực, đeo máy nghe để nghe rõ hơn có thể làm giảm bớt tiếng ù.

• Giảm bớt căng thẳng: có thể dùng những cách như tập thư giãn, biofeedback hay tập thể dục để giúp giảm ù tai.

Bs Nguyễn Thị Nhuận

images/news/Image/2010/04/19/0e37b4688e.jpg

Chữa bệnh về tai

Nếu bị ù tai do ảnh hưởng của tiếng ồn, dùng rau má 10 g, lá dâu 10 g, tơ hồng xanh 12 g, thổ phục linh 16g sắc uống. Nếu huyết áp cao, thêm lá tre 10 g; huyết áp thấp thêm ngải cứu 6 g; mất ngủ thì thêm lá vông 8 g.

Ù tai do làm việc mệt mỏi, căng thẳng:

Đỗ đen (sao tồn tính), xích đồng mỗi thứ 16 g; hà thủ ô, tơ hồng xanh, dây chiều, hoài sơn mỗi thứ 12g. Nếu ngủ ít, nhịp tim chậm, thêm lạc tiên 12 g, ngải cứu 6 g.
Ngủ ít, nhịp tim nhanh thêm cúc áo 12 g, cỏ mần trầu 10 g.

Ù tai do hỏa bốc:

Đỗ đen 12 g, cúc hoa 6 g, vừng đen 10 g, lá tre 6 g, rau má 8 g, nhân trần 10 g. Nếu huyết áp cao, thêm cần tây tươi 50 g; huyết áp thấp thêm rau ngót tươi 100 g, ngải cứu 6 g.

Các thể bệnh trên đều cần kiêng các chất cay, thơm như rượu, ớt, hạt tiêu, các loại rau thơm. Đối với người huyết áp thấp, nhịp tim chậm, không nên dùng cam, chanh, nước dừa, nước đá, rau cải, củ cải.

Cách sắc thuốc: 1 thang sắc uống trong 1 ngày. Ngày sắc 2 lần, mỗi lần cho 3 bát nước, đun lấy nửa bát, uống thuốc lúc còn ấm, ngày uống 2 lần sáng, chiều.

BS Lê Minh Ngọc, Sức Khỏe & Đời Sống

theo đông y.
1) thận hư tinh thiếu :tinh thoát thì tai điếc. tân dịch thoát thì tai ù, điều đó đã nói rõ thận hư tinh khí suy kém đều có thể sinh chứng tai ù, tai điếc..
2) hoả của can, đởm. nhiễu động lên trên làm cho thanh khiếu bị che lấp nên thường hiện ra chứng tai ù và nhức đầu, đó là do tình chí không điều hoà mà gây lên.

biện chứng:
cảm thấy như nghe tiếng ve kêu, tiếng nước thuỷ triều,hoặc nhỏ, hoặc to, khi mệt quá, hoặc giận dữ thì tai càng ù mạnh, chứng này có hư, có thực, hư thì có cả các hiện tượng đầu choáng, mắt hoa, tim dung động, eo lưng nhức mỏi, lưỡi đỏ bợt, mạch tế. thực thì có hiện tượng mặt đỏ hay dận. lòng buồn bực ít ngủ, lưỡi đỏ hoặc rêu vàng mỏng, mach huyền.

cách chữa: vì thận âm hư thì nên dưỡng âm tiềm dương dùng bài: nhĩ lung tả từ hoàn. vì hạ nguyên hư tổn thì  nên ôn thận dương dùng bài bổ cốt chỉ hoàn. bạn không bị chứng hoả của can đởm nên không bàn cách chữa.

bài: nhĩ lung tả từ hoàn (bài lục vị gia giảm)
địa hoàng  40g
hoài sơn    25g
sơn thù nhục  15g
trạch tả     12g
đan bì        12g
phục linh    25g
ngũ vị tử     5g
từ thạch     10g
nếu có hiện tượng thở ngắn hơi bỏ từ thạch gia mạch môn 15g ngưu tất 10g

Ù tai - Dấu hiệu của nhiều bệnh

Ù tai không phải là một bệnh mà là một triệu chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, như bệnh giảm thính lực của người già, do chấn thương tai, bệnh hệ tuần hoàn, tác dụng phụ của một vài loại thuốc.

Vì sao bị ù tai?

Về cấu tạo giải phẫu, ở tai trong (inner ear), chúng ta có hàng vạn tế bào thính giác hoạt động theo cơ chế điện sinh học. Trên bề mặt của tế bào thính giác là những sợi lông rất nhỏ. Nếu ở tình trạng bình thường mạnh khỏe, những sợi lông này sẽ chuyển động theo áp suất của những làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động đó khiến cho những tế bào thính giác phát ra một luồng điện tới sợi thần kinh thính giác và những tín hiệu này được dẫn truyền lên não bộ. Não bộ sẽ phân tích những tín hiệu này và nhận biết được đây là những âm thanh, nghĩa là chúng ta nghe được.

Ngược lại, nếu những sợi lông mỏng manh trên bề mặt tế bào thần kinh thính này bị tổn thương, uốn cong, siêu vẹo, chúng sẽ chuyển động rối loạn không theo một chiều hướng nào cả. Vì vậy, những tế bào thính giác sẽ gửi lên não bộ những tín hiệu bất thường khiến bộ não nhận được âm thanh không hề có, bất thường mà ta gọi là chứng ù tai.

Những nguyên nhân gây tổn thương các tế bào thính giác có thể gồm: lão hóa cơ quan thính giác do tuổi già, thường gặp ở người trên 60 tuổi. Chấn thương gây tổn thương tai trong do những tiếng động quá lớn, nghe thời gian dài liên tục từ ngày này sang ngày khác như tiếng nhạc, cưa máy, tiếng cắt gạch men, tiếng nổ, tiếng động cơ rú ga... có thể làm giảm thính lực rất nhiều. Cholesteoma tai ngoài.  Sử dụng một vài thứ thuốc quá lâu ngày như thuốc aspirin, streptomyxin, gentamycin... Tổn thương của chuỗi xương nhỏ trong tai, xương có thể bị cứng lại không dẫn truyền âm thanh vào tai trong được. Chấn thương ở đầu, mặt, cổ làm tổn thương tai trong. Bệnh của hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai như: xơ vữa động mạch, sự tích tụ của chất cholesterol cũng như các loại chất mỡ khác, làm cho những mạch máu lớn gần tai giữa và tai trong bị mất tính đàn hồi. Do mạch máu giảm tính đàn hồi khiến máu chảy mạnh và xoáy hơn nên tai ta có thể nghe được. Bệnh tăng huyết áp, phối hợp với các yếu tố khác như stress, rượu, cà phê, thuốc lá có thể làm cho tiếng ù tai trở nên nặng hơn. Luồng máu chảy bị xoáy do động mạch hay tĩnh mạch cổ bị hẹp hay bị gập lại, tạo ra tiếng động. Những vi quản bị dị dạng, chẳng hạn dị dạng chỗ nối giữa động mạch và tĩnh mạch có thể gây ra tiếng động làm ù tai. Bướu ở vùng đầu, cổ thì ù tai có thể là một triệu chứng của bệnh này.
Âm thanh lạ - Hãy cảnh giác!

Những người bị ù tai nghe thấy trong tai mình có những âm thanh bên ngoài không hề có mà chính họ, vì bị ù tai nghe tưởng là có. Triệu chứng ù tai thường gặp là: âm thanh trong tai như tiếng reng, tiếng "zừ", tiếng gầm, tiếng huýt sáo hay tiếng "xì"... mất thính giác. Những tiếng động nghe được có thể lớn hoặc nhỏ, cao hay thấp và có thể nghe thấy ở một hay cả hai tai. Có những trường hợp, tiếng ù tai lớn đến nỗi bệnh nhân không thể nghe được những tiếng động, âm thanh thực sự bên ngoài. Nếu ráy tai quá nhiều cũng có thể làm người bệnh ù tai nhiều hơn, ngược lại bệnh nhân không nghe tiếng động thực sự bên ngoài và làm tiếng động bên trong lớn hơn.

Hầu hết trường hợp ù tai không gây nên bệnh trạng gì. Nhưng nếu càng ngày càng bị ù tai nặng hơn hay kèm theo mất thính lực và chóng mặt thì cần phải đi khám bệnh. Mất thính lực do tuổi già hoặc ù tai xảy ra cùng với mất thính lực ở một bên tai, có thể là bị tổn thương dây thần kinh thính giác do một chấn thương hoặc viêm nhiễm.

Chữa trị và phòng bệnh

Việc điều trị bệnh ù tai là tùy theo nguyên nhân. Trường hợp chứng mất thính lực do tuổi già hoặc tai bị tổn thương do nghe tiếng động quá to lâu ngày, thường không có cách nào làm giảm tiếng động này cả. Khi đó chỉ chữa bằng cách giúp bệnh nhân làm quen với những tiếng động này. Nếu ù tai là do quá nhiều ráy tai thì phải lấy ráy ra để giúp bệnh nhân nghe rõ hơn và bớt ù tai. Ù tai do bệnh mạch máu, việc điều trị phải giải quyết các rối loạn về mạch máu. Nếu do thuốc uống, thầy thuốc sẽ yêu cầu bạn ngừng uống thuốc đó hoặc đổi sang thứ thuốc khác không gây ù tai.

Để phòng bệnh, bạn cần thực hiện các phương pháp làm giảm thiểu tiếng ù tai gây khó chịu như sau: không dùng hoặc hạn chế tối đa các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, nước khoáng có chứa chất quinin, rượu, bia, thuốc aspirin. Chất nicotin và cafein làm rối loạn sự co giãn của mạch máu, vì thế làm thay đổi tốc độ luồng máu chảy qua động mạch và tĩnh mạch. Rượu bia làm giãn mạch máu khiến lượng máu chảy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, làm cho ù tai tăng lên. Hạn chế tiếng động lớn bằng cách: để quạt chạy nhẹ, nghe đài và tivi nhỏ. Đeo máy nghe trợ thính nếu ù tai và mất thính lực. Tập thể dục dưỡng sinh thư giãn để khí huyết lưu thông, giúp giảm ù tai. 

(ST)

15,096 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Cách điều trị bệnh ù tai như thế nào? Nguyên nhân gây nên bệnh ù tai là gì? Những điều cần biết khi bị ù tai Các chứng bệnh Ù Tai và một vài phương

Bình luận:
nguyễn xuân chung
em năm nay 18 tuổi và thi đại học ..mà và bị ù tại gần 1 năm ..khi to khi nhỏ..khiến em rất khó chịu..nó là em không học hành được gì ..chán nản lắm ..em đi khám mà không rõ nguyên nhân gì gì nữa không biết..em đang cần tư vấn từ các bác ..là sao em cải thiện được ..
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Chi
Em đi khám ở đâu. Nên lên viện tai mũi họng TW khám để tìm nguyên nhân. Chỉ với thông tin ù tai thì không thể chuẩn đoán gì hơn. Em hãy khám lại ở viện chuyên khoa để khắc phục sớm tình hình nhé. Chúc em mau khỏe!
hơn 1 tháng trước - Thích (16)
Nông Thị Lan
Tôi năm nay 54 tuổi, bị ù tai phải đêm nằm nghe như tiếng xe chạy ở xa,bệnh đã 4 năm nay đi khám Bác sĩ tuyến tỉnh kết luận không có bệnh gì. cũng cách đây 4 năm tôi mổ u sơ tử cung liệu có ảnh hưởng đến tai phải không. Xin Bác sĩ cho tôi biết bệnh và cách điều trị, xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
nguyen thi hai hau
thua bac si chau bi u tai do dj boi xin bac hay huong dan cach chua cho chau de khoi.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
An_nick
Xin chào Bạn ! Cách đây hơn một tháng mình bị ù tai phải, đi khám Bác sỹ bảo khoongvaans đề gì và sau đó khoảng 3 - 4 ngày thì nó tự hết. Cách đây 3 ngày tai phải của mình bị ù lại, nghe được cả tiếng xương cổ kêu khi cử động rất khó chịu nhưng bận việc quá, đang loay hoay chưa biết làm thế nào, có nên đi bác sỹ nữa hay không ? Rất may trong lúc giải lao mình thử lên mạng tìm hiểu về bệnh này thế nào thì gặp được câu hướng dẫn của bạn và ngồi tại bàn bịt mũi thử luôn, kết quả thật không ngờ ! Chân thành cảm ơn bạn nhé. Mình không tham gia mạng xã hội nhưng địa chỉ email của mình là: nguyentruongquoc09@gmail.com. Hy vọng được kết bạn và trao đổi cùng bạn. Thân ái !
hơn 1 tháng trước - Thích (15)
JT0160
Bác sĩ có thể nói rõ hơn về cách điều trị được không ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2)
Chi
Nguyên nhân gây bệnh: Tai giữa có một ống nhỏ thông với mũi họng gọi là vòi tai. Khi ta nuốt hay ngáp, ta thấy có tiếng động nhỏ ở tai do lỗ vòi tai được mở ra để thực hiện thông khí với bên ngoài, bảo đảm cho chức năng dẫn truyền âm thanh từ tai ngoài qua màng nhĩ, hòm tai vào đến bộ phận thần kinh tiếp nhận nghe ở tai trong. Khi lỗ vòi tai bị tắc (trong bơi lội do bị sặc nước lâu hay do lặn sâu...), chức năng nghe sẽ bị ảnh hưởng. Viêm tai giữa ứ dịch không có triệu chứng cấp tính; ngay cả nếu được khám tai cũng thấy màng tai có vẻ bình thường, không thủng, chỉ hơi lõm vào. Do đó, bệnh thường dễ bị bỏ qua, nhất là với trẻ em hoặc khi chỉ bị một bên. Tuy âm ỉ nhưng bệnh này có thể dẫn tới các biến chứng như nghe kém tăng dần, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây nghe kém nặng, điếc, rất khó xử lý. Do đó, khi trẻ đang tập bơi hoặc bơi lội, nếu thấy có các dấu hiệu đã nêu trên, cần cho trẻ nghỉ một vài ngày; hướng dẫn trẻ tự làm thông vòi tai bằng cách: Lấy ngón tay bịt chặt 2 lỗ mũi, nuốt nước bọt để tạo áp lực mở vòi. Thử làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần nuốt vài lượt. Nếu thấy tiếng động trở lại ở tai thì có thể làm ngược lại, bịt chặt 2 lỗ mũi, phòng mồm, mím miệng chặt thổi hơi để hơi đẩy qua lỗ vòi lên tai (thấy tiếng động rõ hơn, có thể có ù tai nhẹ một lúc). Khi lỗ vòi tai thông, tiếp tục làm thêm vài lần để các triệu chứng khó chịu ở tai hết hẳn. Nếu sau 1-2 ngày, lỗ vòi tai không thông trở lại, các triệu chứng vẫn tồn tại, đặc biệt nghe kém, ù tai tăng (nếu chỉ bị một tai cần thử bằng nghe tín hiệu pít, pít... ở điện thoại lần lượt từng tai để so sánh), cần đến thầy thuốc tai mũi họng khám để xác định bệnh, đo thính lực, nhĩ đồ để xem mức độ và có biện pháp xử lý. Nếu đến sớm, chỉ cần thực hiện bơm hơi vòi tai vài ngày sẽ khỏi.
hơn 1 tháng trước - Thích (20)
hoàn tâm
tôi đang ráy .. có người đụng trúng làm lỗ tai tui chảy máu ,, sao đó có chiệu chứng ù tai . như vậy tôi cần làm gì hả bác sỉ
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
An
Đi khám tai xem tình hình thế nào ngay chứ còn chần chừ gì nữa hả bạn
hơn 1 tháng trước - Thích (21)
nguoicodoc19757608
Năm nay tôi 39 t la lái xe ,gần 1 tháng nay tai tôi có hiện tương vào lúc nửa đêm tỉnh giấc thường nghe thấy tiếng như tiếng ve kêu ,tiếng sóng đện từ rất khó chịu .Đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm dây thần kinh ống tai va kê thuốc tanakan và cavinton nhưng tôi uống được 20 ngày mà ko thấy đỡ ,xin cho biết tôi lên đi khám ở đâu ,hoặc chữa trị thế nào ? Tôi ở hải phòng !
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
comay
Anh nên tái khám ở viện chuyên khoa tai mũi họng để được chuẩn đoán và điều chỉnh phương án điều trị nếu cần thiết. Việc điều trị đúng liệu trình là điều hết sức quan trọng để khỏi bệnh dứt điểm. Chúc anh sớm khỏe!
hơn 1 tháng trước - Thích (16)
An_nick
Năm nay tôi 38 tuổi.Trước đây một năm tôi có đi điều trị bệnh pasedon và đã thuyên giảm, bác sĩ khuyên tôi tạm dừng thuốc điều trị bệnh pasedon, tôi đã dùng uống thuốc điều trị được 7 tháng. Nay mấy ngày gần đây cả hai tai tôi thầy có tiếng ù rất khó chịu, không biết làm cách nào để có thể giảm hoặc mất tiếng ù đó. Liệu có khi nào bệnh pasedon của tôi tái phát dẫn đến việc ù tai hay không? xin bác sĩ cho tôi một lời khuyên và nếu đi khám thì khám ở đâu. Tôi ở một huyện miền núi thuộc tỉnh Hà Giang.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
traitimmuathu122974
Bệnh ù tai có thể do bị stress, chế độ ăn uống, do tiếng ồn, do cơ thể mệt mỏi.nếu kéo dài thì ko nên coi thường, Ở hà Giang thì chị(anh) có thể đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang để khám nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (4)
AnNick
bạnơi tôi còn khổ hơn bạn g61o trăm lần.chồng tôi ko những bát tài vô dụng mà còn yêu đàn ông nữa !tôi bây giờ chỉ biết khóc mà thôi!vì tôi có làm j,nói j anh ấy cũng ko chịu chia tay tôi phải làm sao? ko lẻ tôi xúc phạm anh ấy sao ?huhuhuhu
hơn 1 tháng trước - Thích (8)
An_nick
tôi bị ù cả hai tai 10năm rồi rôi,2 tháng nay khi tôi ngủ nằm nghiêng bên trái thì nghe ở bên tai trái có tiếng như mạch đập, khi nằm ngửa, nằm nghiêng bên phải hay đứng lên đi lại thì không sao,chỉ khi tôi ngủ nằm nghiêng bên trái thì mới nghe thấy, tôi bị bệnh gì vây?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
An_nick
Bạn nên đi khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé. Với những biểu hiện trên chưa thể khẳng định bạn bị bệnh gì. Chúc bạn sức khỏe!
hơn 1 tháng trước - Thích (19)
An_nick
xin chỉ giùm bệnh viện điều trị bệnh ù tai ở TPHCM.
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
An_nick
Bạn có thể tới bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM-155B, Trần Quốc Thảo P. 9, Q. 3 Số điện thoại:(08)39317381, (08)38436917
hơn 1 tháng trước - Thích (12)
An_nick
vân anh ;Tôi bị ù tai từ lúc nhỏ đến bây giờ vẫn chưa khỏi có lúc nghe thấy lúc không nghe thâý vậy tôi muốn hỏi có chỗ nào chữa bệnh đó không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
An_nick
Bạn có thể tới bệnh viện tai mũi họng ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ chí minh để được chuẩn đoán và điều trị nhé!
hơn 1 tháng trước - Thích (19)
An_nick
toi nghe trong tai nhu tieng ve keu co luc nhu mot ban hoa tau ca ngay lan dem rat kho chiu hoi bi vang dau.in hoi toi bi benh gi?benh nhan nu 50t
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
An_nick
ban co so dien thoai gua bac si khong cho mimh xin
hơn 1 tháng trước - Thích (10)
An_nick
Bạn có sdt liên hệ k ak
hơn 1 tháng trước - Thích (1)
An_nick
Chào bạn tôi có thể mách bạn bác sỹ chưa bệnh ù tai nghe như ve kêu trong tai. thực tế tôi cũng đã bị như vậy ở tai trái đã hơn 3 tháng và đã chữa, điều trị tại các bệnh viện vẫn không khỏi đó là bệnh viện tỉnh tiền giang, bệnh viện đại học y dược TP Hồ Chí Minh, bệnh viện tai mũi họng TP HCM, điều trị tại nhà riêng Bác sỹ PGĐ bệnh viện tai mũi họng TPHCM . Tất cả các nơi đã điều trị ở trên vẫn không khỏi. Hiện tại tôi đã khỏi bệnh ù tai nghe như tiếng ve kêu trong tai đó là tôi đã khám và điều trị tại bác sỹ Đinh Văn Biên ( Địa chỉ: 23 Hoàng Diệu- Thành phố Buôn Ma thuột- Tỉnh đắk lắk chỉ uống 5 ngày thuốc là khỏi bệnh ( Bác sỹ điều trị tại nhà riêng ngoài giờ làm việc trừ thứ 7 và chủ nhật làm cả ngày, vì bác sỹ là trưởng khoa tai mũi họng bệnh viện tỉnh đắk lắk ) . giá cả điều trị chỉ bằng 35% so với điều trị tại sài gòn. vấn đề giá cả không quan trọng lắm nhưng cái cơ bản là khỏi bệnh. đây là nơi thực tế tôi đã chữa khỏi bệnh và muốn mách nhỏ mọi người đến địa chỉ trên khám và điều trị xem nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (15)
An_nick
tôi bị ù tai do chấn thương vùng mặt và cằm vậy tôi có thể khám ở đâu và khoa nào
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
An_nick
u tai do uong thuoc dieu tri lam saO
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
An_nick
Làm thế nào để liên hệ vs bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
An_nick
nhung bai thuoc chua benh u tai
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
An_nick
Toi nay 63 tuoi bi u tai khong thoi Bác si cho cach chua xin cam on Bác si
hơn 1 tháng trước - Thích
An_nick
Tôi bi u tai tieng nhu con nặc ne kêu Nam nay 63 tuổi rồi nho ba Mạch bao giúp xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
An_nick
Tôi bị ù tai , trong tai khi nào cũng như tiếng ve kê đặc biệt vào sáng sớm và buô
hơn 1 tháng trước - Thích (1)
An_nick
cach chua benh u tai nhanh nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Cach chua bênh u tai nhanh nhat
hơn 1 tháng trước - Thích
Em bị ù tai do nước vào. Nhưng 3năm rồi vẫn k khỏi thì làm thế nào ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mỗi lần đi học xa thấy mệt, hay hắc xì 1 cái là tai em lại có vấn đề, nghe ai nói chuyện thì tiếng đó cứ vang vang ở trong tai, giống như không thoát ra được. Em có bệnh viêm mũi nữa, không biết có phải tại vậy không. Mong anh chị giúp em xem thử là bị gì...
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mẹ của tôi năm nay 62tuổi gần đây mẹ tôi thường xuyên bị ù tai mắt thì thỉnh thoảng có triệu chứng ruồi bay qua trước mặt.Có phải do mẹ tôi bị giảm thị lực mà bị ù tai không?mẹ tôi bị huyết áp cao.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sáng ngủ dậy là bị ù tai... Như có tiếng vọnng bên tai.. Không biếet bị sao nữa..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bi u tai hon 1 nam khong khoi chua the nao the cac bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi u tai do van dong da nghe tieng la và buot phía duoi vành tai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi u tai da mót nam Nguyên nhan do vsn dong, ,, da n ghe tieng và buot phía duoi vành tai den nay vsnlkhong khoi vsy bsc sĩ chotoi xin mót lôi khuyên xin chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
e đi đá bóng bị bóng va vào 1 bên má, sau đó tai bên bị va vào bị ù, ù tăng lên khi nghe âm thanh càng to, càng ồn,khi ở yên tĩnh thì tai chỉ ù nhẹ, gần như không có cảm giác ù, mấy ngày rồi chưa khỏi.E bị sao vậy bác sĩ, chữa như thế nào ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cháu năm nay17 t, chau thuong ngủ ko đủ gấc , tầm 9h30 đến 3h-3h30 là tỉnh giấc nhung ngủ lại thì ko đc vì cháu cháu ko đk đc tâm tí nên toàn suy ngĩ lung tung, sáng dậy hơi mệt và cả trên lop buồn ngủ, xin bác sĩ giải đáp cho cháu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

Liên quan

1
47,278 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Minh 'sứt' - 'đạo diễn tài ba' cho đám ma Dung HàXuất thân trong một gia đình có công với cách mạng, nhân thân tốt, từng là Công an của

2

Trong những ngày qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội, các bạn trẻ đã truyền tay nhau một clip sex dài khoảng 7 phút. Clip này được cho

7,355 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
donghuong

Trong những ngày qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội, các bạn trẻ đã truyền tay nhau một clip sex dài khoảng 7 phút. Clip này được cho

4

“Vòng tay ấy, bờ môi ấy và cơ thể tràn nhựa sống của em cuối cùng cũng thuộc về chị sau bao ngày mong chờ".

5,225 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

“Vòng tay ấy, bờ môi ấy và cơ thể tràn nhựa sống của em cuối cùng cũng thuộc về chị sau bao ngày mong chờ".

5
10,435 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Quán cafe bài trí kiểu buông rèm, đèn thì nhập nhoạng tranh tối tranh sáng. Từng cặp nam nữ dắt nhau vào "tâm sự", sau khi những bức

6

Tử vi tuổi Quý Hợi  1983 - Nữ mạng. Mạng Đại hải thủy (nước biển lớn) Xương Con heo. Tướng tinh Con gà. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ

28,450 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
thayboi

Tử vi tuổi Quý Hợi  1983 - Nữ mạng. Mạng Đại hải thủy (nước biển lớn) Xương Con heo. Tướng tinh Con gà. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ

7

Em không hiểu Haizz, hay Haizzz, hay Haiz tiếng Việt là gì mà mọi người dùng trên mạng nhiều thế, hỏi đứa bạn thì đứa thì nói là tiếng thở

3,536 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vicam

Em không hiểu Haizz, hay Haizzz, hay Haiz tiếng Việt là gì mà mọi người dùng trên mạng nhiều thế, hỏi đứa bạn thì đứa thì nói là tiếng thở

8

Cho mình hỏi mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau trong việc kết hợp làm ăn không?

5,022 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Cho mình hỏi mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau trong việc kết hợp làm ăn không?

9

Tuổi đinh tỵ nữ mạng sinh năm 1977 Cung KHÔN Mạng SA TRUNG THỔ (đất pha cát) Xương CON RẮN. Tướng tinh CON CHIM CÚBà Chúa Ngọc độ mạng:

19,933 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
thayboi

Tuổi đinh tỵ nữ mạng sinh năm 1977 Cung KHÔN Mạng SA TRUNG THỔ (đất pha cát) Xương CON RẮN. Tướng tinh CON CHIM CÚBà Chúa Ngọc độ mạng:

10
10,456 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Lần nào đi tìm, chị cũng bắt gặp con gái cùng với lũ bạn trai không một mảnh vải che thân nằm thườn thượt mê man trong khói thuốc, xung

11

Mỗi chuyến 'bay', các quý bà phải trả cho 'phi công' từ 30 đến 50 USD. Nếu 'lái' giỏi, họ không ngần ngại thưởng thêm.Dù trời đã về

5,136 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Mỗi chuyến 'bay', các quý bà phải trả cho 'phi công' từ 30 đến 50 USD. Nếu 'lái' giỏi, họ không ngần ngại thưởng thêm.Dù trời đã về

13

Đây là tử vi tuổi kỷ tỵ 1989 tổng quát về cuộc sống, tình duyên, gia đạo, công danh...cả nam mạng và nữ mạng bà con nào quan tâm thì vô xem

53,212 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
thayboi

Đây là tử vi tuổi kỷ tỵ 1989 tổng quát về cuộc sống, tình duyên, gia đạo, công danh...cả nam mạng và nữ mạng bà con nào quan tâm thì vô xem

14

Lựa vợ chọn chồng là một việc vô cùng trọng đại đối với mỗi người. Các bạn tuổi đinh mão 1987 hãy tham khảo những tuổi thích hợp theo tử vi

69,809 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
thayboi

Lựa vợ chọn chồng là một việc vô cùng trọng đại đối với mỗi người. Các bạn tuổi đinh mão 1987 hãy tham khảo những tuổi thích hợp theo tử vi

16

Theo cô H., những hình ảnh đó đúng là của cô giáo Y. nhưng do một đối tượng xấu khác đưa lên nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của

1,863 lượt xem - 2 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (1) bình luận
linhmeo

Theo cô H., những hình ảnh đó đúng là của cô giáo Y. nhưng do một đối tượng xấu khác đưa lên nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của

17

Ngày 6/6, sức khỏe bình phục sau một thời gian điều trị bắt buộc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Công an huyện Tây Sơn (tỉnh Bình

1,282 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Ngày 6/6, sức khỏe bình phục sau một thời gian điều trị bắt buộc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Công an huyện Tây Sơn (tỉnh Bình

18

'Trong tiệc sinh nhật lần thứ 52 của mình, một quý bà chồng chết còn thuê cả 20 nam sinh viên cao to, đẹp trai đến phục vụ', một trai

2,851 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

'Trong tiệc sinh nhật lần thứ 52 của mình, một quý bà chồng chết còn thuê cả 20 nam sinh viên cao to, đẹp trai đến phục vụ', một trai